Pages

Trên đời này có người rất tốt nhưng cũng có kẻ rất vô lương tâm

Có một chàng trai thật thà, tốt bụng. Sau khi tốt nghiệp tú tài anh thi trượt Đại Học, cha mẹ đã tìm một người vợ để cưới về cho anh. 

Kết hôn xong, anh tìm được một công việc dạy học tại một trường tiểu học trong làng. Do không có kinh nghiệm giảng dạy, nên chưa đầy một tuần anh đã bị học sinh tẩy chay, khiến anh bị sa thải.

Khi hay tin, người vợ đến bên cạnh lau nước mắt cho anh, an ủi nói: Trên đời này, những việc không vừa ý mình có đầy ra đó, anh không cần phải thương tâm như vậy, sẽ có nhiều việc thích hợp hơn đang chờ anh kia mà

Sau đó, anh tìm được một công việc mới, lần này anh đi làm công cho người ta, lại bị ông chủ đuổi về vì anh làm việc quá chậm chạp so với những nhân viên khác. 

Về tới nhà, vợ nói với anh: Động tác có nhanh có chậm, những người khác họ đã làm việc lâu năm, còn anh thì chỉ mới vào làm, sao có thể nhanh như họ được?

Sau đó anh đã thử rất nhiều công việc, nhưng kết quả cũng vẫn thế, phần lớn là bỏ dỡ nữa chừng. Thế nhưng mỗi lần anh chán nản thất vọng trở về, vợ anh chưa bao giờ than trách anh câu nào, ngược lại luôn tìm cách an ủi, động viên anh.

Đến năm hơn 30 tuổi, nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ, anh làm rất tốt công việc trợ giảng tại trường khuyết tật. Ba năm sau, anh đầu tư xây dựng được một cơ sở khuyết tật do anh làm chủ. Sau đó, tại rất nhiều thành phố lớn nhỏ trong nước, anh lại xây dựng được rất nhiều trường khuyết tật khác. Từ đó, anh đã là ông chủ có ngàn vạn khối tài sản trong tay. 

Trên đời này không ai là vô dụng cả | Truyện ngắn hay
Khi đã có được thành công lớn. Ngày nọ, anh hỏi vợ rằng: Những lúc anh cảm thấy tiền đồ vô vọng, cảm thấy bản thân mình rất vô dụng, điều gì đã khiến em lúc nào cũng có lòng tin với anh như vậy?

Người vợ trả lời mộc mạc, đơn giản: 

- Một mảnh đất, không hợp cho việc trồng lúa, có thể trồng thử đậu; 

- Nếu đậu cũng không thích hợp, có thể thử trồng dưa leo; 

- Nếu cả dưa leo cũng không được… thì rải lên một ít *kiều mạch nhất định cũng có thể nở hoa.

- Bởi vì trên một mảnh đất, luôn luôn sẽ có một hạt giống thích hợp với nó. Chỉ cần kiên trì không bỏ cuộc, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch trên mảnh đất đó.

Trên thế gian này mỗi người chúng ta tồn tại đều có giá trị riêng, không người nào trong chúng ta là vô dụng cả!

Thiên Hương


*Kiều mạch: hay còn gọi là lúa mạch là một loại cây mọc ở những vùng đất đai cằn cỗi. Hạt kiều mạch chứa nhiều khoáng chất và vitamin, rất giàu protein, có thể nấu cháo hoặc làm bánh.

Ngày 13/01/2022,


Việc dừng xe bên đường ở TP Hồ Chí Minh, để ghé vào mua 1 chai nước suối uống thì bị cán bộ công an CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, nói là làm trái quy định của pháp luật. Cách ứng xử & cư xử với người công dân như tội phạm.

1. Trường hợp kêu gọi tiền từ thiện “giúp ngặt không giúp nghèo”, trong lúc xảy ra bão lũ, tình huống cấp bách cứu người như cứu hoả. Khi nhận tiền từ thiện với số tiền hàng tỷ, chục tỷ đồng. Có tên ngâm tiền hơn 7 tháng, hoặc chuyển tiền cho tên khác đi thay.

Cụ thể: là trường hợp của Võ Nguyễn Hoài Linh, (nghệ sỹ hài Hoài Linh)

Trường hợp kêu gọi quyên góp từ thiện “giúp ngặt không giúp nghèo”, trong lúc xảy ra bão lũ, tình huống cấp bách cứu người như cứu hoả. Khi nhận tiền từ thiện với số tiền hơn 14 tỷ đồng. Đã giam giữ, ngâm tiền hơn 7 tháng.

Khi việc cứu người như cứu hoả, rất cấp thiết và khẩn cấp. Bởi có những hoàn cảnh chỉ cần chậm trễ vài giờ hoặc 1 vài ngày cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng.

Trong khi, được biết trong thời gian từ khoảng tháng 10/2020 đến tháng 6/2021 Hoài Linh vẫn đi lại, vẫn nhận Show diễn.

Vậy thì cái Tâm của Hoài Linh đã đặt ở đâu?Đến tháng 6/2021, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhờ ê-kip đến một số tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt để trao số tiền quyên góp từ thiện. Theo nguồn tin thì chỉ trong 4 ngày đã giải ngân hết số tiền từ thiện.

Sự việc đó đã gây nhiều ồn ào, bất bình và phẫn nộ trong dư luận. Trước đó, xét thấy Hoài Linh cũng đang chịu tang chế quyến thuộc, và cũng còn để xem động thái có biết thành tâm ăn năn, hối hận về những sự việc đã trót gây ra hay chưa.

Đã vậy gần đây vào khoảng tháng 1/2022, giải Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021, khu vực phía Nam. Hoài Linh lại được vinh danh nhận giải thưởng huy chương vàng???

Có những sự việc tày đình, chấn động dư luận, gây phẫn nộ cho rất nhiều người. Mà lại đi trao giải thưởng vinh danh? Có phải là đã quá xem thường Người Khán Giả, xem thường Người Ta không? Mới dám làm ra những chuyện quá lố bịch như vậy!

Vậy thì sự việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện rồi giam giữ tiền cứu trợ lũ lụt của người dân đến hơn 7 tháng có trái với quy định của pháp luật không?

Những nghệ sỹ, ca sỹ đã xem thường Người Khán Giả, Người Ta, và những cá nhân vô lương tâm cần phải bị cộng đồng tẩy chay.

Theo nguồn tin của báo chí, tôi thắc mắc tại sao lại ra quyết định ban hành cho rằng vụ việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện và giam giữ tiền suốt hơn 7 tháng trời là không có dấu hiệu tội phạm?

2. Vụ việc của Võ Hoàng Yên sinh năm 1975 tại Cà Mau, vào khoảng tháng 3/2021 khi sở y tế và công an tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo kết quả xác định, đoàn của tên Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh cho khoảng 776 ca bị các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt... chữa bệnh bằng cách rút lưỡi, đập vào tai, nhưng không có ai khỏi bệnh.

Như vậy rõ ràng đã có dấu hiệu dối lừa, lừa gạt, lừa đảo ở đây.

Và sự việc đem cho, tặng, số tiền 183 tỷ có phải là bất thường không? Nên nhớ là 183 tỉ đồng, một số tiền lớn, chứ không phải 183 ngàn đồng hoặc 18,3 triệu.

Theo nguồn tin tố cáo tên Võ Hoàng Yên này đã có hơn 3 vợ, có con. Nhưng lại đi lừa gạt dân chúng, tự nhận rằng hắn vẫn độc thân, không vợ không con, chỉ lo tu hành. Và có những hành vi lừa gạt, lừa đảo chữa bệnh để lấy danh lấy tiếng. 

Như vậy rõ ràng tên Võ Hoàng Yên này chỉ là một kẻ lừa đảo, không có tư cách đạo đức.

Một kẻ gian dối, đi lừa gạt, lừa đảo như vậy thì lý do gì để tin tưởng rằng hắn không lợi dụng danh tiếng, lợi dụng tín nhiệm để đi chiếm đoạt tài sản?

Theo nguồn tin của báo chí, tôi thắc mắc tại sao công an tp hcm cũng lại kết luận là vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên là: Không có dấu hiệu tội phạm?

Sự việc tày trời, chấn động dư luận, khiến dư luận, rất nhiều người bức xúc, bất bình và phẫn nộ. Tại sao có tên lại còn được vinh danh, trao thưởng, cổ xuý? Tại sao đến giờ vẫn chưa bị pháp luật định tội & xử phạt hoặc xử lý? Tại sao đến giờ vẫn ung dung nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật? Sao lại có chuyện ngược đời, vô lý đến vậy?

Xử lý như vậy có phải là quá vô lý so với trường hợp xử phạt khi chỉ dừng xe bên đường lại bị cho rằng đã làm trái quy định của pháp luật không? Như vậy có phải là quá bất công không?

Nói rõ: Có trường hợp số ít những con sâu làm sầu nồi canh, tôi không đánh đồng bởi có những người công an, người cảnh sát giao thông làm việc tận tuỵ có trách nhiệm, gương mẫu, cư xử chuẩn mực.

Share nếu bạn thấy hay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Về đầu trang