Vụ quán cà phê hẹn hò 'ghép đôi' ở quận 1: Phường nói 'không thấy vi phạm' như tố cáo

Chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về kết quả xác minh quán cà phê hẹn hò bị một bài viết trên mạng xã hội cho rằng "có biểu hiện xâm phạm và gây hại đến nữ giới".
Công an vào kiểm tra bên trong quán cà phê "ghép đôi" gây xôn xao dư luận - Ảnh: C.T.
Ngày 3-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều - chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) - thông tin kết quả xác minh những vấn đề liên quan đến hoạt động của một quán cà phê hẹn hò "ghép đôi" trên địa bàn gây xôn xao mạng xã hội.

Theo bà Triều, chiều hôm qua (2-6), UBND phường phối hợp Công an phường tiến hành kiểm tra quán cà phê trên cũng như làm việc với những người liên quan.

"Cơ bản thì những dấu hiệu như một số trang tin, mạng xã hội nêu thì chúng tôi vẫn chưa phát hiện có hành vi vi phạm.

Tuy nhiên đối với vai trò quản lý nhà nước thì chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện một số lỗi vi phạm về hành chính như không giao kết hợp đồng lao động với nhân viên, chưa có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như một số nội dung liên quan đến phòng cháy chữa cháy…, UBND phường đã tiến hành lập biên bản và sẽ tham mưu xử lý trong thời gian tới", bà Triều cung cấp thông tin.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online cũng đặt câu hỏi về những thông tin trên mạng xã hội "tố" quán cà phê trên "hoạt động của quán đang có biểu hiện xâm phạm và gây hại đến nữ giới, là bình phong cho các hoạt động môi giới mại dâm", bà Triều khẳng định những thông tin này là không có cơ sở và cho biết sẽ tiếp tục tăng cường quản lý trong thời gian tới.

Về việc quán lắp kính một chiều, vị chủ tịch UBND phường nói không có căn cứ nào để buộc quán không được làm như vậy.

Trước đó, ngày 2-6, một bài đăng trên mạng xã hội về quán cà phê hẹn hò "ghép đôi" tại phường Bến Thành, quận 1 gây xôn xao dư luận.

Theo bài viết, quán được chia ra 2 phòng. Trong đó, nam ở phòng đen và nữ phòng trắng. Hai bên sẽ không nhìn thấy nhau và có 5 phút trò chuyện để quyết định có "ghép đôi" hay không.

Bài viết trên mạng xã hội còn cho rằng thực tế là quán sử dụng kính một chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ.

Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi phía bên kia.

"Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết vùng nhạy cảm", bài viết nêu cảnh báo.

Đưa tin: "tuoitre.vn"

Post a Comment

Previous Post Next Post