Bạn đọc đề nghị làm rõ vụ quán cà phê hẹn hò 'ghép đôi'

Nhiều bạn đọc bức xúc với cách kinh doanh của quán cà phê hẹn hò "ghép đôi" ở quận 1 (TP.HCM) và đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ.
Dậy sóng quán cà phê hẹn hò dùng 'kính 1 chiều', chỉ nam thấy nữ
Ảnh chụp màn hình review dịch vụ từ khách người Hàn Quốc cho thấy tấm kính một chiều từ phía mình.

Như phản ánh: Liên quan đến dịch vụ cà phê hẹn hò "ghép đôi", trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 3-6, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều - chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) - cho biết: "Cơ bản thì những dấu hiệu như một số trang tin, mạng xã hội nêu, chúng tôi vẫn chưa phát hiện có hành vi vi phạm".

Về việc quán lắp kính một chiều, vị chủ tịch UBND phường nói không có căn cứ nào để buộc quán không được làm như vậy.

Những câu hỏi cần được làm rõ

Theo thắc mắc của nhiều bạn đọc, nếu nói theo bà chủ tịch UBND phường Bến Thành, chưa phát hiện hành vi vi phạm, "không có biểu hiện xâm phạm và gây hại đến nữ giới" thì việc lắp kính một chiều mà bản thân người ở bên kia không biết tức là đã xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Có hay không việc chủ quán có "ý đồ" khi lắp kính một chiều? - nhiều bạn đọc đặt câu hỏi như vậy.

Đề nghị cần làm sáng tỏ cách kinh doanh khác thường của quán cà phê này, bạn đọc Dã Quỳ đặt ra thêm 2 câu hỏi: "Lắp kính một chiều để làm gì? Như vậy có vi phạm quyền riêng tư không?".

Điểm đáng lưu ý của hình thức này là khách hàng nam sẽ trả phí dịch vụ, còn nữ giới được miễn phí hoàn toàn.

Theo đó, mức dịch vụ mà quán đưa ra, tính giá theo thời gian như 1 tiếng, 3 tiếng, 1 ngày và 3 ngày với mức từ 180.000 đồng đến 1 triệu đồng.

"Cứ ngỡ đây là mô hình tiện lợi cho nữ giới, song nếu hớ hênh, các khách hàng nữ có thể bị lợi dụng mà không hề hay biết" - một bạn đọc viết.

Cần vào cuộc, nếu sai phạm xử lý nghiêm

Một số bạn đọc đề nghị: Cần vào cuộc ngay, nếu có sai phạm phải mạnh tay xử lý!

Về ý này, bạn đọc Phương Anh viết: "Nói như chủ tịch phường, vậy tức là quán này khi khắc phục được lỗi không giao kết hợp đồng lao động với nhân viên, vệ sinh an toàn thực phẩm... thì vẫn được hoạt động bình thường với cái hình thức này?".

Bổ sung, tài khoản Bạn Đọc bình luận: "Chỉ mỗi việc lắp kính một chiều mà bản thân người ở bên kia không biết tức là đã xâm phạm quyền riêng tư rồi".

Cũng theo bạn đọc trên, cần mạnh tay xử lý chứ không thể nói như vậy được. Đừng để đến khi nó bùng thành một lối sống không phù hợp.

Để làm rõ hơn cách kinh doanh khác thường của quán, bạn đọc Kenny phân tích: "Quán khẳng định là 2 bên không nhìn thấy nhau. Nhưng thực tế kính 1 chiều của quán chỉ thỏa mãn điều kiện đó với phòng nữ, còn phòng nam thì được nhìn rõ".

Bổ sung cho ý này, bạn đọc Duy viết: "Sao không che luôn, chỉ chừa 1 cái cửa nhỏ trên mặt, khi chấp nhận thì mở cửa xem mặt, mà lại để một bên thấy mà bên còn lại không được thấy. Theo tôi, dư luận lên tiếng cũng có lý bởi bên thấy lại là nam và thấy được những chỗ không nên thấy. Chính điều đó gây phản cảm".

"Cẩn thận hơn, bạn đọc Tùng đề nghị: "Cứ chờ cơ quan chức năng vào cuộc thì sẽ biết có vi phạm hay không".

Cùng suy nghĩ không nên vội vàng nói đúng hay sai mà phải điều tra tìm hiểu kỹ rồi hãy đưa ra kết luận, tài khoản nguy****@gmail.com đề nghị: "Đây mới chỉ là ý kiến của phường. Theo tôi, để chính xác, liên ngành quận cần vào cuộc làm rõ".

Đưa tin: "tuoitre.vn"

Post a Comment

Previous Post Next Post