Đồng Tháp: 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài mừng sinh nhật Bác

Ngày 19/5, tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình diễu hành áo dài với chủ đề 'Rạng ngời sắc sen' nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và hưởng ứng Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024.
Đồng Tháp: 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài
Đoàn diễu hành bắt đầu từ Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, đi qua các tuyến phố chính của thành phố Cao Lãnh (Ảnh: CTV).
Tham dự chương trình có bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đoàn diễu hành có khoảng 5.500 phụ nữ Đồng Tháp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên… cùng nhau mặc những trang phục áo dài có hoa văn sen; màu sen tham gia diễu hành trên các tuyến đường. Trước khi bắt đầu, đoàn diễu hành đã đến dâng hương cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại khu di tích ở phường 4, thành phố Cao Lãnh. Cụ Phó bảng là nhà nho yêu nước và là thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng Tháp: 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài
Đồng Tháp kỳ vọng sự kiện sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch (Ảnh: CTV).
Trong những bộ trang phục áo dài thướt tha, lộng lẫy, nhiều chị em có thêm những phụ kiện cầm theo như: hoa sen tươi, nón lá, biểu tượng bé sen, cờ đỏ sao vàng cùng cờ vẫy và những khẩu hiệu tuyên truyền kèm theo. Xuyên suốt chặng đường đi, đoàn người luôn thể hiện sự vui tươi, hào hứng. Mỗi người tham gia như hòa vào nhịp điệu chung để quảng bá, giới thiệu và lan tỏa giá trị văn hóa, nét đẹp của quê hương Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước.
Đồng Tháp: 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài
Đoàn người luôn thể hiện sự vui tươi suốt chặng đường (Ảnh: CTV).
Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở VH-TT&DL Đồng Tháp cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa đặc biệt, con số 5.500 gắn với sự kiện 55 năm thực hiện di chúc Bác Hồ.
Đồng Tháp: 5.500 phụ nữ diễu hành áo dài
Tiếng nói, tiếng cười huyên náo vui vẻ tạo thêm thú vị cho buổi diễu hành.
Với vị thế, vai trò ngày càng được khẳng định trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, phụ nữ tỉnh Đồng Tháp có nhiều đóng góp quan trọng trên nhiều lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung; góp phần thực hiện Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo, quảng bá nét đặc trưng riêng của vùng đất này.

Đưa tin: "doanhnghiephoinhap.vn"

Post a Comment

Previous Post Next Post