ACB lên tiếng vụ khách hàng báo mất 95 triệu đồng trong tài khoản

ACB cho biết đã báo cáo và chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra công an Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và báo cáo sự việc lên Ngân hàng Nhà nước.
ACB lên tiếng vụ khách hàng bị mất 95 triệu đồng trong tài khoản
Tấm séc mà doanh nghiệp khẳng định không ký chứng từ để chi
Những ngày qua xôn xao thông tin tài khoản của một công ty mở tại ACB bị rút mất 95 triệu đồng qua séc. Trong khi doanh nghiệp này khẳng định không ký chứng từ để chi séc này.

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay 13-3, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết ngày 28-2, ngân hàng này đã tiếp nhận khiếu nại của một công ty có trụ sở tại TP.HCM báo về việc tài khoản công ty này bị rút mất số tiền 95 triệu đồng bằng hình thức rút séc vào ngày 27-2 tại ACB - phòng giao dịch Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội).

Đại diện pháp luật của công ty khẳng định chưa từng ký bất kỳ chứng từ nào đề nghị ACB phát hành và chi séc đối với tài khoản của công ty mở tại ACB - phòng giao dịch Bùi Đình Túy (TP.HCM). Đại diện công ty yêu cầu ACB bồi hoàn tiền và làm việc trực tiếp với cấp thẩm quyền của ACB.

Đến ngày 1-3, ACB gửi thư mời công ty tham dự buổi làm việc cùng với cấp thẩm quyền - đại diện hội sở của ACB vào ngày 5-3.

ACB cũng thông báo với công ty về việc ngân hàng chuyển cơ quan giám định độc lập (bên thứ ba) thực hiện giám định mẫu dấu, chữ ký, chữ viết trên các chứng từ liên quan giao dịch mua, thanh toán séc vào ngày 27-2-2024 tại ACB - phòng giao dịch Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội).

Tuy nhiên, vào ngày 4-3, đại diện công ty gửi email từ chối tham dự buổi làm việc và yêu cầu ACB hoàn tiền trước ngày 6-3.

Đến ngày 5-3, ACB tiếp tục có công văn để phản hồi cụ thể về thời hạn giải quyết khiếu nại khách hàng là 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận khiếu nại lần đầu.

"Đối với yêu cầu về việc bồi hoàn số tiền, trước khi có kết luận của cơ quan giám định độc lập, cơ quan chức năng, ACB chưa đủ cơ sở để xem xét việc bồi hoàn tiền theo yêu cầu.

Tuy nhiên cùng ngày 5-3, ACB nhận được thông tin tài khoản của công ty đã nhận lại được số tiền từ bên thụ hưởng séc. Đây là giao dịch do bên thụ hưởng tự chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của công ty này từ ngân hàng khác, không do ACB thực hiện", ACB khẳng định.

ACB cho biết đã gửi thư mời lần 3, thời gian vào ngày 15-3, địa điểm tại trụ sở của ACB để cùng khách hàng trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc khiếu nại.

Hiện ngân hàng đã báo cáo sự việc lên Ngân hàng Nhà nước, đồng thời báo cáo và chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra công an các địa phương Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

ACB cũng yêu cầu khách hàng trong khi chờ kết quả của cơ quan điều tra cần ngừng hành động đưa thông tin khi chưa có kết quả giám định.

Đưa tin: "tuoitre.vn"

Post a Comment

Previous Post Next Post