Kiến nghị hợp pháp hoá: "Hôn nhân đồng tính"

KIẾN NGHỊ HỢP PHÁP HOÁ HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH

Trước hết xin nhấn mạnh: "ĐỒNG TÍNH KHÔNG PHẢI MỘT CĂN BỆNH"

- Bởi nếu là bệnh thì sẽ có thuốc trị!

Từ năm 1973, Hiệp hội Tâm thần học Mỹ khẳng định đồng tính luyến ái không phải là một căn bệnh.

Đồng tính là xu hướng tính dục bị hấp dẫn cả về mặt tình cảm, lẫn thể chất với người cùng giới như: giữa hai người nữ, hoặc hai người nam.

Năm 2001, Hà Lan là quốc gia đầu tiên cho phép kết hôn giữa những người đồng tính. Sau Hà Lan là Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Anh, Canada, Colombia, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Greenland, Iceland, Ireland, Luxembourg, Malta, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Tây Ban Nha,Thụy Điển, Uruguay và Mỹ cũng lần lượt thừa nhận hôn nhân đồng giới.

1. Người đồng tính gồm những ai?

- Bà Johanna Sigurdardottir sinh năm 1942, lên nắm quyền Thủ tướng Iceland vào tháng 2/2009. Bà đã quen biết người bạn đời của mình nhà văn Jonina Leosdottir gần 20 năm trước khi hai người chính thức kết hôn vào năm 2010, ngay sau khi Iceland hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Bà là nữ Thủ tướng đầu tiên trên thế giới công khai đồng tính.
Thủ tướng Iceland Bà Johanna Sigurdardottir kết hôn với bạn đời là nữ nhà văn Jonina Leosdottir
Thủ tướng Iceland Bà Johanna Sigurdardottir kết hôn với bạn đời là nữ nhà văn Jonina Leosdottir
- Ông Leo Varadkar, công khai đồng tính từ năm 2015. Ông là lãnh đạo đảng cầm quyền Fine Gael ở Ireland.

- Cựu Thủ tướng Bỉ Elio di Rupo là nhà lãnh đạo đầu tiên của EU thừa nhận mình là người đồng tính.

- Ông Frederic Mitterrand, Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp lên tiếng thừa nhận là người đồng tính. Kế đến là đương kim Thị trưởng thủ đô Paris Bertrand Delanoe cũng công khai đồng tính.

- Cựu cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ John Kennedy, cựu Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Harris Wofford đã kết hôn với người tình đồng giới Matthew Charlton.

Thủ tướng Luxembourg, Xavier Bettel kết hôn với kiến trúc sư Desteney vào năm 2015- Năm 2012, ông Barney Frank trở thành nghị sĩ đồng tính tổ chức hôn lễ đồng tính đầu tiên trong lịch sử quốc hội Mỹ. Khi kết hôn với người thợ mộc James Ready, họ quyết định cưới sau khoảng 7 năm sống chung.

- Thủ tướng Luxembourg, Xavier Bettel 45 tuổi kết hôn với kiến trúc sư Desteney vào năm 2015, vài tháng sau khi Luxembourg hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

- Chris Smith là Bộ trưởng đồng tính đầu tiên ở Anh.

Đây là những minh chứng rõ ràng nhất để chúng ta có cái nhìn bao quát hơn về những người đồng tính: họ có thể là những chính trị gia lỗi lạc, là những vị nguyên thủ quốc gia, là Bộ Trưởng, là những nghệ sỹ nổi tiếng... hoặc là một người dân. Liệt kê ra để thấy rằng: người đồng tính cũng là những con người có cuộc sống BÌNH THƯỜNG, và trong số những người đồng tính có nhiều người rất tài năng, có nhiều đóng góp cho Xã Hội. Vậy nên người đồng tính xứng đáng có quyền được yêu thương, được tôn trọng cũng như xứng đáng nhận được sự công nhận của Xã Hội nếu họ có lối sống lành mạnh, chuẩn mực.

2. Những quan niệm truyền thống sai lệch:

Ở những quốc gia Châu Á vẫn còn những cái nhìn hà khắc đối với người đồng tính, nước ta trước đây cũng là một trong số đó. Một phần do truyền thống văn hoá xưa nay quan niệm rằng: giữa mối quan hệ vợ chồng muốn gắn kết bền chặt phải "có con".

Thực tế trong Xã Hội ta có rất nhiều trường hợp: cưới nhau xong, khi có con vẫn đưa nhau ra toà li dị như thường, một khi mối quan hệ giữa 2 người bị rạn nứt, đỗ vỡ (có thể có nhiều nguyên do, nhưng căn bản vẫn là giữa hai người không có sự hoà hợp, không có chung sở thích và quan điểm sốngkhông có sự thấu hiểu lẫn nhau, khi về sống chung một mái nhà mới phát hiện đối phương có quá nhiều tật xấu mà bản thân không thể chấp nhận nổi).

3. Tình yêu phải có sự hoà hợp: 

Tình yêu phải có sự hoà hợp: về mặt tâm hồn lẫn thể xác.

Khi về sống chung một nhà, sẽ dễ dàng phát hiện ra đối phương có hoà hợp được với mình hay không. Hoà hợp về sở thích, về nhận thức, về quan điểm sống. Nếu giữa hai người không có sự hoà hợp sẽ rất dễ xảy ra những cự cãi, những tranh chấp, lâu dần sẽ không còn thương nhau được nữa, sẽ không còn đủ bao dung với những tật xấu của đối phương.
Gia đình không đầm ấm, bố mẹ thường xuyên cãi nhau
Gia đình không đầm ấm, bố mẹ thường xuyên cãi nhau
Một khi có con, con cái chẳng những không giúp hàn gắn được mối quan hệ gia đình đã bị rạn nứt. Đôi khi con cái lại là nạn nhân, có thể phải hứng chịu tổn thương từ những trận cãi vã của bố mẹ.

Do đó phải hiểu rõ. Khi muốn tiến tới Hôn nhân nhất định phải dựa trên nền tảng "phải có sự đồng điệu, hoà hợp & thấu hiểu nhau". Bởi có hiểu mới thương, từ thương mới có sự cảm thông, mới hiểu và chấp nhận được những hành động việc làm của đối phương. 

Nếu muốn chung sống cùng nhau, giữa hai người nhất định cần phải có sự đồng điệu và hoà hợp với nhau: phải có chung sở thích và cùng chung quan điểm sống.

Thiên Hương

Post a Comment

Previous Post Next Post