Pages

Nên mở thẻ Visa Card/Mastercard ở ngân hàng nào? Visa Prepaid, Visa Debit và Visa Credit chọn loại nào tốt nhất?

 • Bạn đang tìm một ngân hàng mở thẻ Visa/Mastercard an toàn tin cậy?
 • Giữa Visa Prepaid, Visa Debit và Visa Credit nên chọn loại nào tiết kiệm và tốt nhất? 
 • Bạn thắc mắc thẻ Visa/Mastercard dùng để làm gì? Giữa Visa và Mastercard có gì khác nhau?
 • Bạn rất thích mua sắm online nhưng luôn dừng lại ở bước thanh toán vì chưa có tài khoản thanh toán quốc tế (Visa/Mastercard)?
 • Bạn muốn mở thẻ thanh toán quốc tế nhưng chưa rõ về thủ tục và các khoản phí?
Khó khăn lớn nhất cho người dùng Việt Nam khi mua hàng trực tuyến, mua domain hosting, tại các website nước ngoài là khâu thanh toán giao dịch trực tuyến.

Hầu hết tâm lý mọi người thường nghĩ rằng mở thẻ thanh toán quốc tế thủ tục rất phức tạp và có tâm lý lo sợ khi thanh toán qua mạng, thật ra nó không phức tạp như các bạn đã nghĩ, mà ngược lại nó khá đơn giản và dễ dàng.

Thường thì phương thức thanh toán trực tuyến có 02 hình thức phổ biến: thanh toán qua PayPal hoặc qua thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Mastercard)
Thanh toán online nên chọn Visa, Mastercard, American Express hay Discover Network?
Khi bạn mua hàng trên các website nước ngoài thì nên kiểm tra xem trang web đó chấp nhận logo gì, nếu là thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế thường thì có 04 loại phổ biến như: Visa/Mastercard/American Express/Discover Network.

I- CÁC LOẠI THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

Thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam có 02 loại phổ biến là Visa Mastercard:

1.1- Thẻ Visa tại ngân hàng ACB gồm có 03 loại:

- Thẻ ghi nợ: Visa Debit

- Thẻ trả trước: Visa Prepaid

- Thẻ tín dụng: Visa Credit

1.2- Thẻ Mastercard tại ACB cũng gồm 03 loại:

- Thẻ ghi nợ: Mastercard Debit

- Thẻ trả trước: Mastercard dynamic

- Thẻ tín dụng: Mastercard và World Mastercard

1.3- Giữa Visa và Mastercard khác nhau điểm nào?

Mastercard hay Visa chỉ là 2 tổ chức phát hành khác nhau, ngoài ra 06 loại thẻ của Visa và thẻ Master ở trên đều là thẻ thanh toán quốc tế, đều có thể mua hàng trực tuyến, có thể đăng ký verify với paypal và rút tiền từ PayPal về Việt Nam.

Ngoài ra so về tính năng và điều kiện mở thẻ thì thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của Visa cũng giống như của Mastercard. Riêng cá nhân mình chọn mở thẻ Visa, vì ở Việt Nam thẻ Visa thông dụng hơn so với Mastercard.

II- CHỌN NGÂN HÀNG NÀO ĐỂ MỞ THẺ VISA?

Mình đã từng đi mở thẻ ở các Ngân hàng lớn như Á Châu (ACB), Vietcombank và Sacombank. Mình đánh giá cao nhất là Ngân hàng ACB về thái độ phục vụ lẫn chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất, nhân viên tư vấn niềm nở, vui vẻ và rất nhiệt tình.

- Mình đến Ngân hàng ACB làm thẻ Visa Prepaid thời điểm đó được miễn phí gia nhập và miễn luôn phí thường niên năm đầu, thẻ Visa Prepaid không có liên kết với tài khoản thanh toán cá nhân nên không yêu cầu số dư tối thiểu, không phải kí quỹ 100.000đ. Do đó chỉ cần đem theo CMND bản chính, thời gian mình làm thủ tục và chờ cấp thẻ không tới 15 phút, sau đó khi làm các bước verify tài khoản PayPal mình gọi điện lại xác nhận mã 4 con số của PayPal được nhân viên hổ trợ rất nhiệt tình, thủ tục xác nhận tài khoản PayPal thành công mỹ mãn.
Thẻ Visa Prepaid ACB Bank
Thẻ Visa Prepaid ACB (vì lý do bảo mật nên đã xoá dãy số trên thẻ) - Ảnh: Thiên Hương
- Trong 3 Ngân hàng kể trên, Sacombank là ngân hàng thu phí làm thẻ cao nhất nhưng đội ngũ nhân viên tư vấn thẻ lại thiếu tận tình nhất.

Mình đến mở thẻ tại chi nhánh Ngân hàng Sacombank - Chợ Lớn, Q.11, TP.HCM khi gặp nhân viên tư vấn mở thẻ mình có hỏi kĩ là khi mở thẻ phải đóng bao nhiêu tiền phí và hồ sơ thủ tục cần gì? thì được chị nhân viên tư vấn thẻ trả lời chỉ cần CMND (bản chính) và phí mở thẻ là 99.000đ, mình đồng ý sau đó làm giấy đăng ký mở thẻ và nộp 100.000đ, sau đó ngồi đợi hơn 30 phút sau thì có thẻ.

Sau khi đưa mình thẻ, chị nhân viên tư vấn thẻ nói với mình thẻ này cần phải duy trì số dư tối thiểu là 50.000đ??? Mình mới hỏi lại là tại sao kì vậy không phải lúc nãy em đã hỏi mở thẻ em phải nộp tổng cộng bao nhiêu tiền, không phải tiền phí 100.000đ bao gồm duy trì số dư tối thiểu luôn sao???

Chị ấy mới giải thích cho mình 100k đó là phí làm thẻ, còn 50k này là số dư tối thiểu phải có sẵn trong tài khoản. Đợi đến khi phát hành thẻ mới xong mới nói về số tiền phải đóng thêm 50.000đ nữa, rõ ràng đặt khách hàng vào thế đã rồi. Không biết đó có phải là phương châm làm việc của Sacombank không vì khi mình liên hệ tư vấn viên trực tuyến, họ cũng đưa thông tin không rõ ràng giống như chị nhân viên tư vấn thẻ ở chi nhánh Chợ Lớn, chỉ nói lệ phí mở thẻ là 99.000đ khi mình hỏi thêm về thông tin phí này có bao gồm phí duy trì số dư tài khoản 50.000đ không? Lúc đó nhân viên tư vấn trực tuyến mới trả lời là không, chị cần phải đóng thêm 50.000đ nữa, tổng cộng là 149.000đ bao gồm lệ phí phát hành thẻ và tiền duy trì số dư tối thiểu. Hệ thống trả lời trực tuyến của Sacombank cũng phải đợi rất lâu mới gặp được tư vấn viên, và khi gặp được thì nhân viên trả lời cũng chậm hơn so với tư vấn trực tuyến của ngân hàng ACB. 

- Do đó lưu ý với các bạn khi làm thủ tục mở thẻ tại ngân hàng nên hỏi rõ ràng chi tiết thông tin, thủ tục, lệ phí trước khi chọn lựa được ngân hàng uy tín.

- Tại Ngân hàng Vietcombank, mình đến mở thẻ Visa Debit, tốn phí tổng cộng 50.000đ. Nhân viên bộ phận thẻ của Vietcombank tư vấn khách hàng khá tốt, gói dịch vụ cũng tốt hơn Sacombank nhưng không nhanh chóng như ACB. Thẻ không có sẵn để phát hành liền mà phải hẹn lại 5 ngày sau.

Tóm lại, theo kinh nghiệm của bản thân mình từng đi mở thẻ nhiều ngân hàng, thì ACB là ngân hàng mình tin tưởng nhất về chất lượng dịch vụ cũng như khâu chăm sóc khách hàng, hơn nữa đội ngũ nhân viên của ACB có nhiều kinh nghiệm xử lý với vấn đề PayPal. Thủ tục làm thẻ nhanh chóng, thẻ Visa prepaid của mình cũng đã verify thành công dễ dàng. Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của Ngân hàng ACB là sự lựa chọn tốt nhất.

III- TÍNH NĂNG VÀ ĐIỀU KIỆN MỞ THẺ:

3.1- Thẻ ghi nợ Visa Debit/ Mastercard Debit:

- Dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến, rút tiền ATM.

- Liên kết với tài khoản thanh toán cá nhân, nên có chức năng chuyển tiền, chuyển khoản cho cá nhân khác được.
Thẻ Visa Debit Vietcombank
Thẻ Visa Debit Vietcombank
- Nộp tiền vào tài khoản trước, sau đó có thể cà thẻ và rút tiền tại các địa điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước (có logo Visa)

- Thẻ này có phát sinh phí quản lý tài khoản nếu số dư bình quân tháng dưới 500.000đ, ngân hàng sẽ thu phí quản lý tài khoản 15.000đ/tháng, ngược lại số dư bình quân tháng trên 500.000đ sẽ không thu phí này.

Điều kiện mở thẻ: đơn giản và nhanh chóng, hồ sơ gồmCMND/Passport bản chính còn hiệu lực, tiền phí (nếu có).

3.2- Thẻ trả trước Visa Prepaid/ Mastercard Dynamic:

- Dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến, rút tiền ATM

- Không liên kết với tài khoản thanh toán cá nhân, do đó không có chức năng chuyển khoản chuyển tiền cho cá nhân khác được.

- Nộp tiền vào thẻ trước, sau đó có thể cà thẻ mua sắm và rút tiền tại các địa điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước (có logo Visa)

- Không có phí quản lý tài khoản hàng tháng.

Điều kiện mở thẻ: đơn giản và nhanh chóng, thẻ sẽ được phát hành NHANH trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ khách hàng gồmCMND/Passport bản chính còn hiệu lực, tiền phí (nếu có).

3.3- Thẻ tín dụng Visa Credit/Mastercard: 

- Chi tiêu trước, thanh toán sau và trả lãi cho ngân hàng (nếu có)

- Hạn mức thẻ cấp tối đa 3 lần thu nhập.

Điều kiện mở thẻ: rườm rà hơn nhiều so với thủ tục mở thẻ trả trước và thẻ ghi nợ:

- Muốn mở thẻ tín dụng trước tiên ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện của bạn.

Ví dụ: Thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng ACB có 2 hình thức: thế chấp tài sản và tín chấp từ lương.

Sau đó ngân hàng sẽ dựa trên các điều kiện cá nhân bao gồm: nơi cư trú, kinh nghiệm công tác, công ty làm việc và nguồn thu nhập ổn định từ lương để xét duyệt.

Do đó nếu bạn chỉ muốn mở thẻ nhanh để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến thì nên chọn thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepaid

IV- HỒ SƠ VÀ PHÍ MỞ THẺ Ở ACB BANK (năm 2016):

4.1. Phí của thẻ Visa Debit:

- Thẻ từ được miễn phí gia nhập.

- Thẻ có chip có phí gia nhập 50.000đ (thẻ chip rút tiền an toàn và bảo mật hơn thẻ từ)

- Thẻ có liên kết với tài khoản nên phải mở kèm tài khoản thanh toán cá nhân, tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu , phải kí quỹ 100.000đ

- Trường hợp số dư bình quân tháng dưới 500.000đ, ngân hàng sẽ thu phí quản lý tài khoản 15.000đ/tháng, ngược lại số dư bình quân tháng trên 500.000đ sẽ không thu phí này.

- Đang được miễn phí thường niên năm đầu. Phí thường niên các năm sau là 100.000đ/năm

Hồ sơ chuần bị mở thẻ:

- Mang theo CMND/Passport bản chính còn hiệu lực

- 100.000đ nếu chọn mở thẻ từ hoặc 150.000đ nếu chọn mở thẻ có chip (bao gồm: 50.000đ phí gia nhập + 100.000đ số dư tối thiểu phải duy trì trong tài khoản)

4.2. Phí của thẻ Visa Prepaid:

- Thẻ có phí gia nhập 30.000đ

- Thẻ không có liên kết với tài khoản nên không yêu cầu số dư tối thiểu, không phải kí quỹ 100.000đ

- Đang được miễn phí thường niên năm đầu. Phí thường niên các năm sau là 100.000đ/năm

Hồ sơ chuần bị mở thẻ:

- Mang theo CMND/Passport bản chính còn hiệu lực.

- 30.000đ phí gia nhập.

Vậy theo bạn giữa Visa Debit và Visa Prepaid ta nên chọn mở loại thẻ nào là tốt nhất? tiết kiệm nhất? >> Xem tiếp
Thiên Hương

Share nếu bạn thấy hay

27 nhận xét:

 1. Bài đăng rất bổ ích ; Ths !

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn bạn rất nhiều ;)

  Trả lờiXóa
 3. cho mình hỏi là thẻ visa prepaid ko liên kết với tài khoản cá nhân và ko chuyển tiền được cho người khác thế thì mình có nhận được tiền từ tài khoản cá nhân khác ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được bạn nhé! Mình vẫn dùng để nhận tiền từ Paypal gửi về :)

   Xóa
  2. bạn cho mình hỏi là tiền từ paypayl ( tiền đô ) vậy về thẻ sẽ thành tiền việt hay Đô ? và mình muốn lấy tiền từ thẻ ra thì làm như thế nào ? ra ngân hàng rút hả ? Cảm ơn bạn

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 4. Ngân hàng sẽ quy đổi thành tiền Việt bạn nhé! Tính theo mức quy đổi thời điểm hiện tại của ngân hàng!

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh21/7/16 4:37 CH

  bạn cho mình hỏi là VCB k có Mastercard Dynamic đúng không bạn ?

  Trả lờiXóa
 6. Bạn cho mìk hỏi mìk muốn tới chỗ để đang kí đc hk bạn,chỗ mìk ởi tân biên có chia nhánh visa hk bạn mai mốt đi rút visa tại chỗ ATM hay chỗ mìk đang kí.!?

  Trả lờiXóa
 7. Bạn cho mìk hỏi mìk muốn tới chỗ để đang kí đc hk bạn,chỗ mìk ởi tân biên có chia nhánh visa hk bạn mai mốt đi rút visa tại chỗ ATM hay chỗ mìk đang kí.!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn,

   1. Bạn phải đến Ngân hàng để mở thẻ bạn nhe, đó là bắt buộc!

   2. Khi mở thẻ rồi thì bạn có thể đi rút tiền trong thẻ Visa tại bất cứ cột ATM có dòng chữ Visa trên toàn quốc lẫn Quốc Tế bạn nhé!

   Xóa
 8. có ai làm ở ngân hàng cho mình hỏi hiện tại vợ mình ở mỹ và mình muốn làm 1 thẻ đứng tên 2 vợ chồng thì làm thẻ như thế nào ạh .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh có thể mở thẻ phụ anh nhé. Bên vpbank có thể hỗ trợ cho anh xin liên hệ 01656815184

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Cho mình hỏi năm nay mình mới 17 tuổi nhưng rất cần làm thẻ ngân hàng ACB để thanh toán online và nhận tiền từ paypal gửi về. K biết với độ tuổi đó ngân hàng có chấp nhận cho mình làm không ?

  Trả lờiXóa
 11. Thẻ debit visa bắt buộc phải có liên kết với tài khoản cá nhân. Bản thân khi mở thẻ thì đã là 1 tài khoản cá nhân rồi mà, tại sao lại bảo là phải liên kết với tài khoản cá nhân nữa ạ. Chị giải thích giúp em với

  Trả lờiXóa
 12. E mới 17 tuổi và muốn làm thẻ visa prepaid để rút tiền từ paypayl và thanh toán trên online nhưng không biết 17 tuổi thì ngân hàng có cấp thẻ cho e làm k ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào em!

   Dưới 17 tuổi em chỉ có thể làm thẻ phụ!

   Muốn làm thẻ đứng tên tài chính em phải từ 18 tuổi trở lên em nhé!

   Xóa
 13. E mới 17 tuổi và muốn làm thẻ visa prepaid để rút tiền từ paypayl và thanh toán trên online nhưng không biết 17 tuổi thì ngân hàng có cấp thẻ cho e làm k ạ

  Trả lờiXóa
 14. Chị cho e hỏi là e muốn nhận tiền từ nước ngoài gửi về. Kiểu e đc thanh toán ấy. Thì e làm thẻ nào ạ?? cảm ơn chị

  Trả lờiXóa
 15. Nặc danh10/9/16 1:38 SA

  E ra nước ngoài sinh sống và muốn tạo tài khoản visa dùng để tiết kiệm tiền đỡ phải mua ống heo. Thêm một phần e muốn gửi về vn cho gia đình tiền làm tài khoản gì chị tư vấn giúp em cảm ơn

  Trả lờiXóa
 16. Mn cho minh hoi the vietcombank visa debit co lien kết paypal dk không ak. Minh lam ma the hk nhan lien kết. Hay la minh chua doi mặt khau o cay atm nen hk lien kết dk paypal. Mn giúp minh với

  Trả lờiXóa
 17. chuyên viên tín dụng tại ngân hàng vpbank, hỗ trợ mở thẻ tìn dụng nội địa và quốc tế. Xin liên hệ 01656815184 để tư vấn mở thẻ tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 18. chị ơi visa prepaid card cũng có thể dùng để rút tiền từ paypal về VN phải không ạ ?

  Trả lờiXóa
 19. Cho em hỏi visa prepaid card cũng dùng để rút tiền từ paypal về VN được đúng ko ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được em nhé!

   Ngoài ra em có thể đăng ký thẻ Mastercard của Payoneer (Ngân hàng Mỹ), tiền sẽ được rút qua thẻ MasterCard luôn rất tiện, phí rút ít hơn của Paypal

   Hiện Payoneer đang mở rộng mạng lưới trên toàn cầu, hiện có chương trình làm thẻ MasterCard miễn phí, và tặng 25$ vào tài khoản đăng ký mới, em có thể xem chi tiết cách đăng ký tại đây

   Xóa
 20. e đag muốn làm thẻ visa để chơi binomo thì e làm thẻ nào ạ

  Trả lờiXóa

 
Về đầu trang