Nên mở thẻ Visa Card/Mastercard ở ngân hàng nào? Visa Prepaid, Visa Debit và Visa Credit chọn loại nào tốt nhất?

 • Bạn đang tìm một ngân hàng mở thẻ Visa/Mastercard an toàn tin cậy?
 • Giữa Visa Prepaid, Visa Debit và Visa Credit nên chọn loại nào tiết kiệm và tốt nhất? 
 • Bạn thắc mắc thẻ Visa/Mastercard dùng để làm gì? Giữa Visa và Mastercard có gì khác nhau?
 • Bạn rất thích mua sắm online nhưng luôn dừng lại ở bước thanh toán vì chưa có tài khoản thanh toán quốc tế (Visa/Mastercard)?
 • Bạn muốn mở thẻ thanh toán quốc tế nhưng chưa rõ về thủ tục và các khoản phí?
Khó khăn lớn nhất cho người dùng Việt Nam khi mua hàng trực tuyến, mua domain hosting, tại các website nước ngoài là khâu thanh toán giao dịch trực tuyến.

Nhìn chung tâm lý mọi người thường nghĩ rằng mở thẻ thanh toán quốc tế thủ tục rất phức tạp và có tâm lý lo sợ khi thanh toán qua mạng, thật ra nó không phức tạp như các bạn đã nghĩ, mà ngược lại nó khá đơn giản và dễ dàng.

Thường thì phương thức thanh toán trực tuyến có 02 hình thức phổ biến: thanh toán qua PayPal hoặc qua thẻ thanh toán quốc tế (Visa/Mastercard)
Thanh toán online nên chọn Visa, Mastercard, American Express hay Discover Network?
Khi bạn mua hàng trên các website nước ngoài thì nên kiểm tra xem trang web đó chấp nhận logo gì, nếu là thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế thường thì có 04 loại phổ biến như: Visa/Mastercard/American Express/Discover Network.

I- CÁC LOẠI THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

Thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam có 02 loại phổ biến là Visa Mastercard:

1.1- Thẻ Visa tại ngân hàng ACB gồm có 03 loại:

- Thẻ ghi nợ: Visa Debit

- Thẻ trả trước: Visa Prepaid

- Thẻ tín dụng: Visa Credit

1.2- Thẻ Mastercard tại ACB cũng gồm 03 loại:

- Thẻ ghi nợ: Mastercard Debit

- Thẻ trả trước: Mastercard dynamic

- Thẻ tín dụng: Mastercard và World Mastercard

1.3- Giữa Visa và Mastercard khác nhau điểm nào?

Mastercard hay Visa chỉ là 2 tổ chức phát hành khác nhau, ngoài ra 06 loại thẻ của Visa và thẻ Master ở trên đều là thẻ thanh toán quốc tế, đều có thể mua hàng trực tuyến, có thể đăng ký verify với paypal và rút tiền từ PayPal về Việt Nam.

Ngoài ra so về tính năng và điều kiện mở thẻ thì thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của Visa cũng giống như của Mastercard. Riêng cá nhân mình chọn mở thẻ Visa, vì ở Việt Nam thẻ Visa thông dụng hơn so với Mastercard.

II- CHỌN NGÂN HÀNG NÀO ĐỂ MỞ THẺ VISA?

Tôi đã từng đi mở thẻ ở các Ngân hàng lớn như: Á Châu (ACB), Vietcombank và Sacombank. 

- Trước đây, khi tôi đến Ngân hàng ACB làm thẻ Visa Prepaid thời điểm đó được miễn phí gia nhập và miễn luôn phí thường niên năm đầu, thẻ Visa Prepaid không có liên kết với tài khoản thanh toán cá nhân nên không yêu cầu số dư tối thiểu, không phải kí quỹ 100.000đ. Do đó chỉ cần đem theo CMND (chứng minh nhân dân) bản chính, thời gian tôi làm thủ tục, chờ cấp thẻ cũng nhanh chóng. (chờ lấy thẻ ngay trong ngày)

Nhưng vào thời điểm tháng 11 năm 2021, tôi dùng thẻ Visa Prepaid do ngân hàng Á Châu (ACB) phát hành đi rút tiền tại quầy ATM không được, đi quẹt thẻ mua hàng tại Siêu Thị cũng không được. Trong khi Thẻ Visa Prepaid của tôi còn hạn sử dụng đến tháng 12/2022. Khi tôi đem thẻ đến ngân hàng ACB hỏi sự việc, thì phía nhân viên ngân hàng nói là phải huỷ thẻ này, làm thẻ mới (có chip) rồi mới rút tiền ra được. Khi đó tôi đã yêu cầu muốn rút tiền còn lại trong thẻ Visa Prepaid tại chính nơi phát hành thẻ là ngân hàng Á Châu ACB, một vài nhân viên tại đây cho biết muốn rút tiền cũng không được (trong khi tôi có đem đầy đủ giấy tờ và CMND). 

Sau đó để thuận tiện tôi đồng ý làm thẻ Visa PrePaid mới, nhưng hồ sơ thủ tục của ngân hàng ACB quá rườm rà và phức tạp (phải ký nhiều giấy tờ hồ sơ nhiều lần, hơn 8 tờ giấy A4 hai mặt), lãng phí nhiều thời gian. Nên tôi đã huỷ việc làm thẻ Visa Prepaid mới, và vẫn sử dụng thẻ Visa Prepaid của tôi vẫn còn hạn sử dụng đến tháng 12/2022, vì trong thẻ của tôi vẫn còn tiền. Việc này cũng đã gây lãng phí khá nhiều thời gian của tôi, gây khó khăn và khá phiền cho tôi (tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà còn nhiều khách hàng khác đã mở thẻ tại ngân hàng ACB cũng sẽ thấy phiền về điều này). Tôi nghĩ rằng về phía ngân hàng ACB nên xem lại, vì rõ ràng thẻ Visa Prepaid của tôi vẫn còn hạn sử dụng, không có lý do gì mà bắt tôi phải huỷ thẻ cả. Ngân hàng Á Châu làm như vậy là không đúng theo quy định, sai với cam kết ban đầu với khách hàng, hơn nữa thủ tục còn quá rườm rà, phức tạp.
Thẻ Visa Prepaid ACB Bank
Thẻ Visa Prepaid ACB (vì lý do bảo mật nên đã xoá dãy số trên thẻ) - Ảnh: Thiên Hương

III- TÍNH NĂNG VÀ ĐIỀU KIỆN MỞ THẺ:

3.1- Thẻ ghi nợ Visa Debit/ Mastercard Debit:

- Dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến, rút tiền ATM.

- Liên kết với tài khoản thanh toán cá nhân, nên có chức năng chuyển tiền, chuyển khoản cho cá nhân khác được.
Thẻ Visa Debit Vietcombank
Thẻ Visa Debit Vietcombank
- Nộp tiền vào tài khoản trước, sau đó có thể cà thẻ và rút tiền tại các địa điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước (có logo Visa)

- Thẻ này có phát sinh phí quản lý tài khoản nếu số dư bình quân tháng dưới 500.000đ, ngân hàng sẽ thu phí quản lý tài khoản 15.000đ/tháng, ngược lại số dư bình quân tháng trên 500.000đ sẽ không thu phí này.

Điều kiện mở thẻ: đơn giản và nhanh chóng, hồ sơ gồmCMND/Passport bản chính còn hiệu lực, tiền phí (nếu có).

3.2- Thẻ trả trước Visa Prepaid/ Mastercard Dynamic:

- Dùng để thanh toán giao dịch trực tuyến, rút tiền ATM

- Không liên kết với tài khoản thanh toán cá nhân, do đó không có chức năng chuyển khoản chuyển tiền cho cá nhân khác được.

- Nộp tiền vào thẻ trước, sau đó có thể cà thẻ mua sắm và rút tiền tại các địa điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước (có logo Visa)

- Không có phí quản lý tài khoản hàng tháng.

Điều kiện mở thẻ: đơn giản và nhanh chóng, thẻ sẽ được phát hành NHANH trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ khách hàng gồmCMND/Passport bản chính còn hiệu lực, tiền phí (nếu có).

*Lưu ý với các bạn khi làm thủ tục mở thẻ tại ngân hàng nên hỏi rõ ràng chi tiết thông tin, thủ tục, lệ phí trước khi chọn lựa được ngân hàng uy tín.

- Tại Ngân hàng Vietcombank, mình đến mở thẻ Visa Debit, tốn phí tổng cộng 50.000đ. Nhân viên bộ phận thẻ của Vietcombank tư vấn khách hàng khá ổn, gói dịch vụ cũng khá tốt nhưng thẻ không có sẵn để phát hành liền mà phải hẹn lại 5 ngày sau. (Thời điểm 2021, đối với thẻ ATM có gắn chip thời gian ngân hàng Vietcombank hẹn nhận thẻ tới 1 tháng, chậm hơn khá nhiều so với các ngân hàng khác).

3.3- Thẻ tín dụng Visa Credit/Mastercard: 

- Chi tiêu trước, thanh toán sau và trả lãi cho ngân hàng (nếu có)

- Hạn mức thẻ cấp tối đa 3 lần thu nhập.

Điều kiện mở thẻ: rườm rà hơn nhiều so với thủ tục mở thẻ trả trước và thẻ ghi nợ:

- Muốn mở thẻ tín dụng trước tiên ngân hàng sẽ xem xét các điều kiện của bạn.

Ví dụ: Thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng ACB có 2 hình thức: thế chấp tài sản và tín chấp từ lương.

Sau đó ngân hàng sẽ dựa trên các điều kiện cá nhân bao gồm: nơi cư trú, kinh nghiệm công tác, công ty làm việc và nguồn thu nhập ổn định từ lương để xét duyệt.

Do đó nếu bạn chỉ muốn mở thẻ nhanh để phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến thì nên chọn thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepaid

IV- HỒ SƠ VÀ PHÍ MỞ THẺ Ở ACB BANK (năm 2016):

4.1. Phí của thẻ Visa Debit:

- Thẻ từ được miễn phí gia nhập.

- Thẻ có chip có phí gia nhập 50.000đ (thẻ chip rút tiền an toàn và bảo mật hơn thẻ từ)

- Thẻ có liên kết với tài khoản nên phải mở kèm tài khoản thanh toán cá nhân, tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu , phải kí quỹ 100.000đ

- Trường hợp số dư bình quân tháng dưới 500.000đ, ngân hàng sẽ thu phí quản lý tài khoản 15.000đ/tháng, ngược lại số dư bình quân tháng trên 500.000đ sẽ không thu phí này.

- Đang được miễn phí thường niên năm đầu. Phí thường niên các năm sau là 100.000đ/năm

Hồ sơ chuần bị mở thẻ:

- Mang theo CMND/Passport bản chính còn hiệu lực

- 100.000đ nếu chọn mở thẻ từ hoặc 150.000đ nếu chọn mở thẻ có chip (bao gồm: 50.000đ phí gia nhập + 100.000đ số dư tối thiểu phải duy trì trong tài khoản)

4.2. Phí của thẻ Visa Prepaid:

- Thẻ có phí gia nhập 30.000đ

- Thẻ không có liên kết với tài khoản nên không yêu cầu số dư tối thiểu, không phải kí quỹ 100.000đ

- Đang được miễn phí thường niên năm đầu. Phí thường niên các năm sau là 100.000đ/năm

Hồ sơ chuần bị mở thẻ:

- Mang theo CMND/Passport bản chính còn hiệu lực.

- 30.000đ phí gia nhập.

Vậy theo bạn giữa Visa Debit và Visa Prepaid ta nên chọn mở loại thẻ nào là tốt nhất? tiết kiệm nhất? >> Xem tiếp
Thiên Hương

27 Comments

 1. Bài đăng rất bổ ích ; Ths !

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn bạn rất nhiều ;)

  ReplyDelete
 3. cho mình hỏi là thẻ visa prepaid ko liên kết với tài khoản cá nhân và ko chuyển tiền được cho người khác thế thì mình có nhận được tiền từ tài khoản cá nhân khác ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Được bạn nhé! Mình vẫn dùng để nhận tiền từ Paypal gửi về :)

   Delete
  2. bạn cho mình hỏi là tiền từ paypayl ( tiền đô ) vậy về thẻ sẽ thành tiền việt hay Đô ? và mình muốn lấy tiền từ thẻ ra thì làm như thế nào ? ra ngân hàng rút hả ? Cảm ơn bạn

   Delete
  3. This comment has been removed by the author.

   Delete
 4. Ngân hàng sẽ quy đổi thành tiền Việt bạn nhé! Tính theo mức quy đổi thời điểm hiện tại của ngân hàng!

  ReplyDelete
 5. bạn cho mình hỏi là VCB k có Mastercard Dynamic đúng không bạn ?

  ReplyDelete
 6. Bạn cho mìk hỏi mìk muốn tới chỗ để đang kí đc hk bạn,chỗ mìk ởi tân biên có chia nhánh visa hk bạn mai mốt đi rút visa tại chỗ ATM hay chỗ mìk đang kí.!?

  ReplyDelete
 7. Bạn cho mìk hỏi mìk muốn tới chỗ để đang kí đc hk bạn,chỗ mìk ởi tân biên có chia nhánh visa hk bạn mai mốt đi rút visa tại chỗ ATM hay chỗ mìk đang kí.!?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn,

   1. Bạn phải đến Ngân hàng để mở thẻ bạn nhe, đó là bắt buộc!

   2. Khi mở thẻ rồi thì bạn có thể đi rút tiền trong thẻ Visa tại bất cứ cột ATM có dòng chữ Visa trên toàn quốc lẫn Quốc Tế bạn nhé!

   Delete
 8. có ai làm ở ngân hàng cho mình hỏi hiện tại vợ mình ở mỹ và mình muốn làm 1 thẻ đứng tên 2 vợ chồng thì làm thẻ như thế nào ạh .

  ReplyDelete
  Replies
  1. anh có thể mở thẻ phụ anh nhé. Bên vpbank có thể hỗ trợ cho anh xin liên hệ 01656815184

   Delete
 9. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 10. Cho mình hỏi năm nay mình mới 17 tuổi nhưng rất cần làm thẻ ngân hàng ACB để thanh toán online và nhận tiền từ paypal gửi về. K biết với độ tuổi đó ngân hàng có chấp nhận cho mình làm không ?

  ReplyDelete
 11. Thẻ debit visa bắt buộc phải có liên kết với tài khoản cá nhân. Bản thân khi mở thẻ thì đã là 1 tài khoản cá nhân rồi mà, tại sao lại bảo là phải liên kết với tài khoản cá nhân nữa ạ. Chị giải thích giúp em với

  ReplyDelete
 12. E mới 17 tuổi và muốn làm thẻ visa prepaid để rút tiền từ paypayl và thanh toán trên online nhưng không biết 17 tuổi thì ngân hàng có cấp thẻ cho e làm k ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào em!

   Dưới 17 tuổi em chỉ có thể làm thẻ phụ!

   Muốn làm thẻ đứng tên tài chính em phải từ 18 tuổi trở lên em nhé!

   Delete
 13. E mới 17 tuổi và muốn làm thẻ visa prepaid để rút tiền từ paypayl và thanh toán trên online nhưng không biết 17 tuổi thì ngân hàng có cấp thẻ cho e làm k ạ

  ReplyDelete
 14. Chị cho e hỏi là e muốn nhận tiền từ nước ngoài gửi về. Kiểu e đc thanh toán ấy. Thì e làm thẻ nào ạ?? cảm ơn chị

  ReplyDelete
 15. E ra nước ngoài sinh sống và muốn tạo tài khoản visa dùng để tiết kiệm tiền đỡ phải mua ống heo. Thêm một phần e muốn gửi về vn cho gia đình tiền làm tài khoản gì chị tư vấn giúp em cảm ơn

  ReplyDelete
 16. Mn cho minh hoi the vietcombank visa debit co lien kết paypal dk không ak. Minh lam ma the hk nhan lien kết. Hay la minh chua doi mặt khau o cay atm nen hk lien kết dk paypal. Mn giúp minh với

  ReplyDelete
 17. chuyên viên tín dụng tại ngân hàng vpbank, hỗ trợ mở thẻ tìn dụng nội địa và quốc tế. Xin liên hệ 01656815184 để tư vấn mở thẻ tốt nhất.

  ReplyDelete
 18. chị ơi visa prepaid card cũng có thể dùng để rút tiền từ paypal về VN phải không ạ ?

  ReplyDelete
 19. Cho em hỏi visa prepaid card cũng dùng để rút tiền từ paypal về VN được đúng ko ạ ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Được em nhé!

   Ngoài ra em có thể đăng ký thẻ Mastercard của Payoneer (Ngân hàng Mỹ), tiền sẽ được rút qua thẻ MasterCard luôn rất tiện, phí rút ít hơn của Paypal

   Hiện Payoneer đang mở rộng mạng lưới trên toàn cầu, hiện có chương trình làm thẻ MasterCard miễn phí, và tặng 25$ vào tài khoản đăng ký mới, em có thể xem chi tiết cách đăng ký tại đây

   Delete
 20. e đag muốn làm thẻ visa để chơi binomo thì e làm thẻ nào ạ

  ReplyDelete
Previous Post Next Post