Pages

Phạm Hương: Hoa Hậu Quốc Dân lương thiện nhất

Hoa Hậu Việt Nam & Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam (Miss Universe Việt Nam) là cuộc thi về Trí Tuệ - Nhân Cách - Nhan sắc của người phụ nữ Việt Nam, cũng là chương trình mà tôi đặc biệt yêu thích.

Nhưng kể từ năm 2009, sau những vụ việc lình xình scandal tình tiền và hàng loạt tai tiếng của các Hoa Hậu Việt Nam. Tôi đã thật sự rất thất vọng và không đón xem bất kì cuộc thi Hoa Hậu nào nữa.

Phạm Hương: Hoa Hậu Quốc Dân lương thiện nhất
Mãi cho đến thời gian gần đây khi vô tình bắt gặp hình ảnh Phạm Hương đang giới thiệu và tìm kiếm người kế nhiệm tại cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2017 với tư cách là HOST của chương trình. Tôi thật sự bị cuốn hút bởi nụ cười, thần thái, khí chất được thể hiện qua cách nói chuyện tinh tế thông minh đầy sức thuyết phục của Miss Phạm Hương - Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015.

Không chỉ vậy, điều quan trọng nhất ở Phạm Hương mà tôi cảm nhận được đó chính là sự chân thành được thể hiện qua từng lời nói và cách cô ấy cư xử đối với mọi người.

Lời nói chỉ khi xuất phát từ con tim, mới có thể dễ dàng chạm vào cảm xúc của người nghe.

XEM CÁCH PHẠM HƯƠNG ỨNG XỬ:

I. Tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017

Cô Xuân Trang trưởng BGK hỏi thí sinh: Tôi có câu hỏi dành cho Hương Ly. Khi bạn thấy bạn 126 té, bạn có cảm nhận gì khi thấy bạn 126 té?

Thí sinh Hương Ly: do đây là tình huống bất ngờ nên không biết phải làm sao

Cô Trang: Tôi nghĩ Phạm Hương là Mentor của các em cuộc thi lần này, em nên chỉ bạn cách phải làm như thế nào?
Phạm Hương: "Chúng ta đang thi theo nhóm, theo đồng đội và cách em dừng lại một nhịp để chờ bạn mình đứng dậy hoặc đỡ bạn mình đứng dậy, thì đó là cách mà các em thể hiện sự văn minh đối với bạn cùng thi của mình và chị hy vọng rằng là: với những tình huống như vậy thì em sẽ bình tĩnh một chút và khéo léo một chút"

Cô Trang: Tôi rất là thất vọng Hương Ly có quay lại, nhưng em quay lại xong rồi em lại đi tiếp, người Hoa Hậu mà chúng tôi cần tìm nó cũng có dáng vẻ trẻ trung như bạn, có sự tự tin giống như bạn, nhưng mà cái mà bạn thiếu là sự quan tâm đến người khác trong lúc khó khăn. Điều đó có nghĩa là gì? Nét đẹp nội tâm của bạn cần phải được phát triển hơn để có được một Hoa Hậu trọn vẹn thì không chỉ có bề ngoài, không chỉ bạn đi Catwalk giỏi, mà bạn phải có được vẻ đẹp nội tâm, mà vẻ đẹp nội tâm được thông qua cách bạn ứng xử với tất cả mọi người.

Có một thí sinh đã từng tham gia qua khá nhiều cuộc thi truyền hình thực tế, vốn trước đây đã tỏ thái độ không tôn trọng đối với Phạm Hương. Đến với cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, thí sinh này lại tiếp tục tỏ thái độ không tôn trọng Ban Giám Khảo nên đã nhận được những nhận xét góp ý rất gay gắt từ phía 4 vị Ban Giám Khảo. Nhưng Phạm Hương vẫn đưa ra những nhận xét bênh vực giúp em có thêm cơ hội thay đổi.

NTK Thuận Việt: lần sau anh muốn thấy em trong bộ trang phục tươm tất và hoàn chỉnh hơn. Bộ này đối với em rất model và phong cách nhưng nó chỉ hợp với style đường phố, nó không hợp với tiêu chí của Hoa Hậu Hoàn Vũ

Nhiếp ảnh gia Samuel Sâm: trong bảng tường trình của bạn, bạn đã yêu cầu chúng tôi Google search tên của bạn, bạn có thấy mình hơi quá tự tin không? Tôi cũng có làm theo lời bạn, và tôi thật sự không hiểu bạn là ai, đã làm gì mà trên mạng lại nhiều thông tin không tích cực với bạn đến vậy.

MC Phan Anh: Đây là một sự rất thiếu tôn trọng BGK. Nếu các bạn đã trở thành người của công chúng bạn hãy luôn cẩn trọng về lời ăn tiếng nói của mình. Bởi hình ảnh của bạn sẽ có thể ảnh hưởng đến nhiều người

Cô Trang: tôi nhớ là mẹ em dẫn em đến, em nói với tôi là cô ơi, con có ước mơ trở thành Hoa Hậu, cho nên con xin mẹ đến trường này học để trở thành Hoa Hậu. Tôi lại thấy những gì em học thì không được em áp dụng khi mà em bắt đầu nổi tiếng. Thay vì sự nổi tiếng thì em lại mang lại rất nhiều tai tiếng.
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017: Phạm Hương nhận xét bênh vực thí sinh
Tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017: Phạm Hương nhiều lần nhận xét bênh vực thí sinh
Mặc dù vậy Phạm Hương vẫn nhận xét đỡ lời cứu em: "Nếu như em muốn mọi người tìm những thông tin đó và biết về em trong quá khứ thì đó là một sai lầm của em khi tới Hoa Hậu Hoàn Vũ. Ban Giám Khảo muốn biết rằng trong tương lai, em với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm để thay đổi hình ảnh của mình là như thế nào - chứ không phải là một người với những dấu ấn trong quá khứ. Chị chỉ hy vọng rằng tới với Hoa Hậu Hoàn Vũ năm nay, em hãy thể hiện đúng như những gì em nói trước Ban Giám Khảo: về sự quyết tâm thay đổi hình ảnh của em, và chị nghĩ đó là cách làm em trưởng thành hơn dù em tiếp tục thành công hay dù em có thất bại đi chăng nữa."

Nhưng sau đó, thí sinh này vẫn có thái độ không hợp tác và thiếu tôn trọng đối với người hướng dẫn của mình.

Có lẽ bây giờ em vẫn chưa thấy được sự ưu ái mà Phạm Hương đã dành cho em, khi liên tiếp hết lần này đến lần khác Phạm Hương đã cho em nhiều cơ hội để thay đổi bản thân. Có thể sau này, khi trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, em sẽ phải hối hận vì hành động của mình.

II. Phạm Hương lần đầu chia sẽ về bản thân tại "Lần đầu tôi kể".

Khi nghe những tâm sự, những khó khăn tưởng chường không thể vượt qua được trong quá khứ của Phạm Hương khiến tôi có được sự đồng cảm sâu sắc. Bởi chỉ khi bạn kể một câu chuyện chân thật mới có thể dễ dàng chạm vào cảm xúc của mọi người.
Phạm Hương lần đầu tâm sự về bản thân tại "Lần đầu tôi kể"
Phạm Hương lần đầu tâm sự về bản thân tại "Lần đầu tôi kể" - HTV2
Phạm Hương sinh ngày: 04/9/1991
Phạm Hương chia sẽ vốn dĩ cô là một người cô đơn, sống nội tâm, không có bạn thân. Nên hầu như suốt từ thời đi học cho đến hiện tại Phạm Hương sau khi đi học, đi làm xong, là cô lại về nhà - không đi chơi hay xả giao nhiều với mọi người xung quanh. Có những thời điểm cô mất hết niềm tin vào bản thân, không còn chút tâm tư tình cảm đối với mọi thứ xung quanh, và nhiều lần cô phải uống thuốc ngủ mới có thể không nhớ đến mọi chuyện đã xảy ra với cô. Phạm Hương chia sẽ hiện tại vẫn chưa có người yêu, lý giải lý do trên Phạm Hương cho biết Phạm Hương chấp nhận cô đơn để giữ hình ảnh của mình và Phạm Hương thoải mái với sự lựa chọn của mình.

III. Phạm Hương trãi lòng thêm khi được phỏng vấn:

PV: Phải chăng cái đẹp nào cũng có giá, bởi vì mình là Hoa Hậu, mình luôn muốn mình đẹp trong mắt mọi người, cho nên mình phải hà khắc và nghiêm khắc với mọi chế độ dinh dưỡng của mình?
Phạm Hương cúi xuống nhặt điện thoại rơi giúp cho fan hâm mộ
Phạm Hương không ngại cúi xuống nhặt điện thoại rơi giúp cho fan hâm mộ
Phạm Hương: Trước khi nghĩ người khác nhìn mình như thế nào. Phạm Hương luôn ý thức, luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình dù là những nguyên tắc nhỏ nhất trong cuộc sống.

Mình luôn là người phải nghiêm túc với bản thân mình trước tiên, hơn là quan sát mọi người nhìn vào vóc dáng của mình, hay để ý mình có đẹp hay không. Có một điều chắc chắn rằng Phạm Hương ăn bao nhiêu cũng không mập.

PV: Điều thích nhất và không thích của Phạm Hương là gì?

Phạm Hương: "Thích Tự lập, không thích xa nhà"

Với bề ngoài mọi người có thể thấy rằng, à cô ấy đang rất danh vọng, cô đang có nhiều thứ.

Nhiều khi sau những chuỗi thời gian làm việc, mình về nhà tới khuya chỉ thèm có một mâm cơm của gia đình, một bữa cơm của Mẹ nấu thôi thì lúc đó cũng sẽ rất là ấm áp. Nhưng không, khi đó mình lại phải tự vào bếp, tự phải sống cuộc sống tự lập của mình, tự phải lo tất cả mọi thứ thì lúc đó mình mới ước ao rằng là: "à nếu sống cạnh gia đình sẽ tốt biết mấy"

Hai cái đấy tưởng chừng mâu thuẩn với nhau thì cũng giống như chính chúng ta thôi. Lúc nào cũng có một mặt mạnh và sẽ có một mặt yếu bên trong chẳng hạn, nhưng cái quan trọng là khi chúng ta biết cách dung hoà thì nó sẽ khác.

PV: Có bao giờ Phạm Hương nghĩ mình là một người tham vọng không?

Phạm Hương: chắc chắn mình không phải là một tuýp người, hoặc là người tham vọng tại vì đối với mình, thì mọi thứ mình đang rất là hạnh phúc đối với nó.

Mình không phải là quá phụ thuộc vào cái danh hiệu để có thể nghĩ rằng mình có thể làm giàu hay kiếm tiền từ cái danh hiệu đó. Có lẽ mọi người thấy rằng tại thời điểm này thì Phạm Hương đã có được rất nhiều thứ: mình đã có hào quang, mình đã có danh vọng, có rất là nhiều thứ bên cạnh mình. Mình không phải mãi mê đi tìm kiếm, hoặc là theo đuổi để trở thành hình tượng nào cả, mình đang sống là chính mình, là con người thật của mình thì mình nghĩ rằng mình không phải là một người tham vọng.

Mình chỉ biết rằng là mình đang sống, mình muốn vẽ nên mọi thứ của mình tươi đẹp như thế nào để cho những người khác muốn trở thành mình, chứ không phải là muốn trở thành bất cứ một ai khác ở trên cuộc đời này.

PV: Hồi xưa mọi người thường hay bảo "cái nết đánh chết cái đẹp", hiện nay có nhiều cô Hoa Hậu ai cũng đẹp người đẹp nết hết rồi, thì mọi người suy nghĩ "cái đẹp đè bẹp cái nết", không biết là đối với Phạm Hương rốt cuộc là "cái đẹp hay cái nết" thì cái nào quan trọng hơn.

Phạm Hương: đối với người Việt Nam thì như mọi người nói dù chúng ta có hiện đại, dù chúng ta có thay đổi bao nhiêu đi chăng nữa, nhưng cái chắc chắn cái đầu tiên mọi người nhìn vào vẫn phải là một cái mang tên hình thức.

Bạn không cần thiết phải là đẹp quá xuất sắc, hoặc là bạn phải cao như thế nào đi chăng nữa. Nhưng khi bạn thật sự tự tin, khi bạn ngăn nắp, gọn gàng thì đó là những yếu tố giúp bạn đã có thể thu hút được người khác rồi.

Có một điều chắc chắn chúng ta thấy rằng, khi chỉ ngồi với nhau đơn thuần như thế này chúng ta không thể nhìn thấy được cái nhìn trong nội tâm một cách nhanh chóng như vậy được. Chúng ta sẽ nhìn thấy cái đầu tiên đó là hình thức bên ngoài của người đó như thế nào, chỉ cần bạn nở nụ cười với người khác, thì người khác sẽ thấy rằng: "À, cô này rất thân thiện và ấm áp"

PV: Việc yêu thích nhất vào dịp Tết cuối năm của Phạm Hương là gì?

Phạm Hương: vào những dịp Tết cuối năm khi mình là sinh viên thì mình rất là háo hức để mong thôi học nhanh để có thể nghĩ sớm để về nhà, về bên cạnh bố mẹ. Nhưng khi đã trưởng thành rồi, khi không phải là sinh viên nữa, khi phải làm việc xa nhà thì phải dùng từ chính xác là "xôn xao". Mình không có tâm trí để làm việc chăm chỉ như những ngày bình thường nữa, mình chỉ muốn là: "À, mình sẽ có thời gian về tụ họp với gia đình với bố mẹ."
Phạm Hương ôm mẹ vào lòng và khóc tại sân bay
Hình ảnh Phạm Hương ôm mẹ vào lòng và khóc tại sân bay
Cuối năm thì hầu như mình nhận không quá nhiều công việc, mình sẽ giản bớt ra, để có thể về sớm để chăm sóc bố mẹ nhiều hơn. Tại vì, một năm thì mình cũng chỉ có về được một vài lần thôi, và lần nào về thì cũng phải tranh thủ công việc gấp rút xong lại phải đi. Cuối năm tiết trời ngoài Bắc thì lạnh như thế. Không có điều gì làm mình hạnh phúc bằng việc trở về nhà, mặc dù chỉ đơn giản khi trở về nhà mình chỉ nấu cho bố mẹ được một bữa cơm, rồi chỉ quanh quẩn quét nhà và trồng cây thôi, nhưng mình thấy là đó là cái mà mình có thể nói là mình hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình được làm.

IV. Một Phạm Hương cá tính, mạnh mẽ tại The Face 2016:

Phạm Hương tại Gương mặt thương hiệu - The Face 2016 với sự bản lĩnh, quyết liệt, mạnh mẽ, tự tin, sôi nổi, quyết đoán cùng với khả năng ứng phó thông minh linh hoạt trước mọi tình huống, nhưng cũng không kém phần thuyết phục và chân thành làm khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Phạm Hương chia sẽ, đây chính là con người thật của Phạm Hương. Phạm Hương có đủ thông minh và tinh tế để thể hiện sự nhẹ nhàng và thân thiện của một cô Hoa Hậu, nhưng đó chỉ là bên ngoài. Còn đây là một game show truyền hình thực tế, Phạm Hương muốn cho khán giả thấy được những gì chân thật nhất về con người bên trong Phạm Hương.

The Face 2016 thành công ngoài sự mong đợi, qua đó Phạm Hương cũng đã tạo nên một dấu ấn khắc hoạ đậm nét về một Phạm Hương bản lĩnh, mạnh mẽ với kỹ thuật chuyên môn điêu luyện, sự tận tâm hết lòng đối với các thí sinh trong Team, cũng như thể hiện sự văn minh qua cách cô chiến đấu với 2 Huấn Luyện Viên còn lại.

Có Qua - Có Lại

Huấn luyện viên LK là người không khéo léo trong cách ứng xử. Cô nhiều lần có những nhận xét thiếu tôn trọng đối với Phạm Hương. Nhưng cô lại quên mất rằng so với Huấn Luyện Viên Hồ Hà và Phạm Hương những bậc đàn chị - thì cô vẫn là em út.

Có Trước - Có Sau

Huấn Luyện Viên Hà Hồ, tuy là một bậc đàn chị với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu và ca hát, nhưng cách ứng xử khéo léo có sự trân trọng đối với đàn em. Bên cạnh đó, đối với các em thí sinh Hà Hồ là một Huấn Luyên Viên tận tuỵ và tâm huyết. Do đó, Huấn Luyện Viên Hà Hồ nhận được sự tôn trọng của cả HLV Phạm Hương và HLV LK là việc tất yếu.

Hơn nữa, Hà Hồ là người mà trước đây đã dành ủng hộ khi Phạm Hương đi thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới. Thì việc Phạm Hương không hề muốn chiến đấu với chị Hà Hồ cũng là điều hết sức dễ hiểu.

Có Tình - Có Nghĩa

Đối với Khánh Ngân, một cô bé với sự hồn nhiên, hiền lành, có nụ cười toả sáng.

Khánh Ngân chia sẽ: Dạ nếu nói về kinh nghiệm thì em ngưỡng mộ cả 3 chị, mỗi chị đều thành công trong mỗi lĩnh vực khác nhau. Nhưng em nghĩ em sẽ chọn chị Phạm Hương, vì em đã quen chị Hương từ lúc em chưa làm người mẫu, em nhớ cái lúc mà chị ôm eo em và dìu em đi từng bước chân và em nghĩ em sẽ học hỏi chị Hương rất nhiều.
Mặc dù ban đầu Khánh Ngân vẫn chưa thật sự nổi bậc so với các thí sinh khác, một phần có lẽ do em ấy quá hiền lành. Nhưng tại cuộc thi Khánh Ngân đã cho các Huấn Luyện Viên khác thấy được sự nỗ lực rất lớn từ em.

Và một điều nữa tôi đánh giá rất cao ở Khánh Ngân đó là: em có một lối chơi văn minh, biết tôn trọng đồng đội, cũng như các thí sinh khác trong cuộc thi, hơn hết Khánh Ngân có sự tôn trọng tuyệt đối đối với Huấn luyện viên của mình.

Là một thí sinh, chưa nói đến việc các em có thái độ đối với Huấn Luyện Viên, ngay cả đối với những bạn thí sinh khác các em cũng không nên có những nhận xét thiếu tôn trọng - nếu có nhận xét thì đó là việc của các Huấn Luyện Viên (không phải là việc của các em - một thí sinh dự thi)

Tại một cuộc thi, với vị trí là một thí sinh thiết nghĩ điều đầu tiên các em nên học đó là phải BIẾT ƠN vị Huấn Luyện Viên của mình - người Thầy chỉ dạy và đã cho các em cơ hội, hơn nữa cũng là bậc đàn anh, đàn chị của các em. Khi các em chưa là gì cả, mà các em đã tỏ vẻ coi thường và có sự thiếu tôn trọng đối với người Thầy đã dạy dỗ và đã cho các em cơ hội thì liệu rằng khi các em có thể bước xa hơn, các em sẽ mang lại được điều tốt đẹp gì cho người khác đây?

Không ai hoàn hảo, việc cho người khác cơ hội để thay đổi và hoàn thiện bản thân là một hành động thể hiện sự văn minh. Nhưng thiết nghĩ, một người có ý thức sẽ không nhận quá 3 lần cơ hội từ người khác.

Tôi hoàn toàn đồng ý, và ủng hộ mọi quyết định của Phạm Hương.

Sau cuộc thi, cũng có không ít ý kiến trái chiều khi Phạm Hương thể hiện cá tính và bản thân mình quá thật và khác quá nhiều với format hình ảnh của một Hoa Hậu nhẹ nhàng, thân thiện.

Tôi từng đọc qua một nghiên cứu khoa học về tính cách của con người, nói cho đơn giản và dễ hiểu đó là: trong mỗi con người chúng ta sẽ có rất nhiều sắc thái tình cảm khác nhau, và tuỳ vào điều kiện sống, môi trường sống chúng ta sẽ chọn ra một tính cách phù hợp nhất để thể hiện. Cũng giống như việc thay đổi trạng thái tình cảm ở con người: buồn - vui - yêu - giận - ghét.

Khi chúng ta đánh giá một ai đó, quan trọng nhất vẫn là nhìn thấy được sự lương thiện của một người, được thể hiện qua việc: "người đó đã làm gì cho người khác? đã có cống hiến gì cho Xã Hội?". Nó quan trọng hơn rất nhiều so với việc chúng ta đưa ra những phán đoán với những lập luận có thể nằm ngoài khả năng và sự hiểu biết của chúng ta.

Một diễn viên, họ có thể diễn rất giỏi những vai hiền lành, thánh thiện nhưng đó có phải là SỰ THẬT hay không - điều đó mới quan trọng!

V. Phạm Hương: cô Hoa Hậu Quốc dân được lòng dân nhất

Phạm Hương là một người hết sức đặc biệt, và cũng là một Hoa Hậu tài sắc vẹn toàn mà Việt Nam chúng ta rất may mắn có được. Bởi có lẽ, nếu chỉ tìm một người đẹp thì Việt Nam không thiếu, nhưng nếu muốn tìm một người vừa đẹp, vừa lương thiện vốn đã rất khó. Thì nay, Phạm Hương lại hội đủ tất cả những tố chất: không chỉ xinh đẹp, mà còn vô cùng thông minh, sắc xảo, tinh tế, ăn nói vừa khéo léo duyên dáng, lại rất thuyết phục và quan trọng nhất bên trong Phạm Hương có một trái tim ấm áp và một tấm lòng lương thiện... tại thời điểm này thì Phạm Hương giống như một viên ngọc quý - ngàn năm hiếm có.

  • Chúng ta đang cần một nhân tố hội đủ ĐỨC - TÀI có sức ảnh hưởng và lan rộng, để làm thay đổi tư duy của lớp trẻ. Bởi Xã Hội Việt Nam ngày nay đã quá tải với những tiêu cực.
  • Chúng ta không thể đòi hỏi đội ngũ kế thừa có niềm tin, trong khi nhan nhãn khắp mọi nơi trên internet và mạng Xã Hội chứa đầy những thông tin không tích cực.
  • Chúng ta không thể đòi hỏi đội ngũ kế thừa tốt hơn trong khi để lại những giá trị sai lệch về nhận thức và tư duy.
Có được Phạm Hương, lịch sử của chúng ta sẽ có thêm hy vọng để sang trang mới. Nơi mà những giá trị thật sự được tôn vinh.
Phạm Hương cúi sát đầu chào fan hâm mộ và các anh chị phóng viên tại sân bay
Phạm Hương cúi sát đầu chào fan hâm mộ và các anh chị phóng viên tại sân bay
Nếu có thang điểm 100, tôi sẽ dành ra 99 điểm để dành cho Phạm Hương - 1 điểm đó không phải vì tôi không có lòng tin vào cô ấy, mà bởi vì Phạm Hương dầu sao đi nữa cũng vẫn là một con người bằng xương bằng thịt giống như chúng ta, mà đã là con người thì dẫu ít nhiều cũng khó tránh khỏi những thiếu sót trong cuộc sống đời thường.

Không chỉ đối với Phạm Hương mà còn với tất cả chúng ta, hy vọng trước những sai sót của một ai đó xin các bạn đầu tiên hãy suy nghĩ về bản thân, sau đó hãy nhớ đến tất cả những gì mà người đó đã làm, đã cống hiến cho Xã Hội. Nếu những sai sót đó không vi phạm vào những tiêu chuẩn đạo đức Xã Hội, chúng ta nên cho qua.

Tôi rất hy vọng tất cả những người cầm bút trước khi viết ra một điều gì đó có thể ảnh hưởng tới người khác, nên thận trọng cân nhắc và đặt cái tâm của mình vào đó.

Tôi sẽ luôn ủng hộ, cũng như đặt trọn niềm tin vào Phạm Hương, với mọi quyết định và con đường mà Phạm Hương sẽ chọn.

Thiên Hương


0 nhận xét:

Đăng nhận xét