Pages

Bùa ngải là gì? Sự thật về bùa ngải và thầy bùa

I. Những câu chuyện ly kì về bùa ngải

Thi thoảng chúng ta lại bất giác nghe được những câu chuyện ly kỳ về bùa ngải:

Câu chuyện về bùa yêu:

Có một anh nọ đem lòng yêu một cô gái trong làng, nhưng cô này lại không có chút tình cảm nào với anh. Do quá si mê cô ấy, nên anh ta đã tìm đến Thầy bùa "làm bùa yêu" trù ếm cho cô gái ấy yêu mình. Sau khi bị ếm bùa yêu thì cô gái này đã bị bùa yêu trói buộc, cô ta từ ghét trở nên yêu anh chàng này điên dại đến nỗi không nghe lời cha mẹ, bỏ nhà bỏ cửa để trốn đi theo anh ta. Gia đình cô gái ấy thấy vậy, nên cũng nhờ thầy bùa đến hòng "gỡ bùa yêu" cho cô. Sau khi thầy bùa làm phép thì đã lôi được một nùi tóc từ trong bụng cô ra??? Kể từ đó bùa yêu bị hoá giải???

Lại một câu chuyện khác, cũng về bùa ngải: có một người thường xuyên bị đau bụng nghi ngờ bị người khác ểm bùa hại mình, lại tìm đến thầy giải bùa, sau khi làm phép thầy bùa này đã lôi từ trong bụng cô này ra toàn là kim (kim may quần áo).

Điều đáng nói ở đây là tất cả những người kể câu chuyện bùa ngải đó cho tôi nghe khi được hỏi rằng: "Có tận mắt nhìn thấy thầy bùa đó lôi tóc và kim từ bụng người đó ra như thế nào không?"

Thì tất cả đều ấp úng trả lời rằng: - Không!

Nhưng vẫn kiên quyết khẳng định nghe lại từ chị A, bà B kể lại, mà bà B, chị A là người tận mắt nhìn thấy, nhất định là không sai???

Tôi muốn hỏi bạn:

Trước mắt bạn là một hồ nước, giữa hồ nước đó có một bông hoa sen, hoa sen rất đẹp vì thế có rất nhiều người yêu thích. Bạn cũng là một trong số đó, cũng rất yêu thích bông hoa sen đó, bạn muốn sở hữu nó - muốn hái hoa sen về để chỉ riêng bạn ngắm nhìn. Vậy bạn phải làm sao?

Câu chuyện bùa yêu - Hái hoa senChỉ có 2 cách để bạn hái được hoa sen:

  1. Đó là bạn bơi xuồng ra giữa hồ hái hoa
  2. Bạn phải lội ra giữa hồ để hái sen
Bạn đồng ý với câu trả lời của tôi chứ?

Như vậy, nếu người đó không muốn bơi xuồng, cũng không muốn lội ra giữa hồ để hái hoa chỉ ngồi đó khấn vái, tụng niệm thì đoá hoa sen đó có thể từ giữa hồ nước bay lên trên tay người đó được không?

Trả lời được câu hỏi đó, bạn cũng sẽ lý giải được việc bạn muốn có được tình cảm của một ai đó nhưng bạn lại chỉ biết tìm Thầy bùa tụng niệm bùa chú cũng cùng một chân lý.

Câu hỏi thứ 2 tôi muốn hỏi bạn: 

Nếu trong bụng bạn có một khối u, bạn muốn lấy khối u đó ra khỏi cơ thể thì phải làm sao?

- Chắc chắn rằng chỉ có cách phẩu thuật mổ bụng ra, sau đó mới cắt khối u đó. Bạn đồng ý chứ?

Do đó, nếu ai đó nói với bạn rằng đã tận mắt thấy Thầy bùa có thể lôi tóc và kim trong bụng bạn ra được thì bạn cũng nên đưa Thầy ấy vào bệnh viện gấp để thay thế các bác sĩ, dùng tay không làm phép giúp các bệnh nhân lấy các khối u ra khỏi cơ thể nhé. Bởi tóc và kim chỉ có thể nguỵ tạo đánh lừa thị giác bạn được, còn khối u thì không.

II. Bùa ngải là gì? Sự thật về thầy bùa và bùa ngải

Mọi vấn đề trong Xã Hội này hình thành đều có nguồn gốc của nó. Khi ta nhắc đến bùa ngải, thì ngay lập tức chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến Thầy bùa - người đã làm ra bùa ngải.

Muốn biết bùa ngải là gì, đầu tiên ta phải tìm hiểu người đã tạo ra chúng.

Vậy thì, tại sao lại xuất hiện Thầy bùa?

- Thầy bùa xuất hiện cũng chính vì sự bế tắc trong đời sống, sự cực đoan về tâm trí của con người.

1. Sự thật về thầy bùa

Tôi kể bạn nghe tiếp một câu chuyện: Có một anh nhân viên, trước nay anh ta luôn gặp nhiều vận may, có một công việc tốt, tiền bạc thì lúc nào cũng rủng rỉnh, dư dả. Đột nhiên mọi thứ đều thay đổi, công ty anh ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bắt buộc phải cắt giảm nhân sự, và xui rủi thay anh ta lại nằm trong số nhân viên bị sa thải, mất việc đột ngột, không chấp nhận được sự thật nên anh ta lao vào rượu chè, ăn chơi vô độ, rồi cờ bạc dẫn đến nợ nần chồng chất. Gia đình và người yêu anh ta khuyên nhủ hết lời anh ta vẫn không thay đổi. Càng lún càng sâu. Sau cùng cả đến người yêu cũng dần rời bỏ anh ta mà đi.

Không thể lý giải được nguyên nhân gặp chuyện xui xẻo liên tiếp đó là do đâu, và cũng không biết làm cách nào để thoát ra khỏi nó. Anh nhân viên ấy càng ngày càng rơi vào bế tắc.

Sau đó, có một người bạn đến nói với anh ấy rằng: mày bị chơi bùa rồi nên mới xui đến vậy, nên tìm Thầy hoá giải thì may ra.

Ngay vào lúc này, khi anh ta đang hoang mang và hoảng loạn cực độ. Thì những lời nói đó sẽ tác động rất lớn tới nhận thức của anh ấy và mặc nhiên anh ta sẽ vô thức tin theo lời nói đó - nơi để anh ta bám díu niềm tin.

Và rồi Thầy bùa xuất hiện,

Ban đầu Thầy bùa xuất phát từ tâm niệm tốt, mục đích là để giúp đời, giúp những người đánh mất niềm tin nơi chính bản thân mình như anh nhân viên kia.

Do đó, những vị Thầy này thường là những người đức cao vọng trọng, lời nói có sức ảnh hưởng và thuyết phục cao, các Thầy ấy sẽ không bao giờ đặt vấn đề tiền bạc với bạn, không đặt nặng nghi thức cúng bái và cũng sẽ không nhận bất cứ một đồng nào từ bạn. Vì thực chất, chẳng có sự thần kì huyễn hoặc hay bùa phép nào ở đây cả. Các Thầy ấy chỉ là người giúp bạn củng cố lại niềm tin đã mất.

Kì thực mọi sự vật trên đời này đều tồn tại tính 2 mặt của nó, thầy bùa cũng vậy: như lý giải ở trên thì Thầy bùa xuất hiện ban đầu là với mong muốn tốt đẹp, là muốn giúp đỡ chúng ta. Nhưng sau đó, lại xuất hiện những Thầy bùa giả mạo - giả thần giả quỷ để hòng trục lợi cho bản thân.

Điều tôi muốn nói ở đây đó chính là: thật sự anh nhân viên kia không bị bùa ngải gì cả. Nếu sáng suốt biết chấp nhận sự thật: việc bị sa thải là do anh ta có sự lơ là trong công việc, chưa làm đúng trách nhiệm được giao, do anh ta kém năng lực hơn người khác hoặc đơn giản anh ta đã không may mắn bằng những đồng nghiệp khác. Nhìn nhận ra được bản chất vấn đề, từ đó mới quyết tâm học tập lắp đầy những mặt còn hạn chế sau đó tìm một công việc khác tốt hơn thì con đường mà anh ta đi chắc chắn đã khác.

Những gì xảy ra với anh nhân viên ở hiện tại là nguyên nhân tất yếu bởi sự buông thả của bản thân, sự oán giận không cam tâm với việc bị công ty sa thải trong quá khứ. Chính anh ta chứ không ai khác là nguyên nhân, và cũng là nguồn gốc của mọi vấn đề. Do đó sẽ chỉ có duy nhất bản thân anh ấy mới có thể thay đổi được số phận của chính anh ta được thôi.

2. Bùa ngải có thật hay không?

Lý giải được Thầy bùa thì tất nhiên bùa ngải cũng từ đó mà tiêu trừ. Nếu như vẫn chưa thuyết phục được bạn thì tôi sẽ đưa ra những minh chứng cụ thể hơn để làm rõ:

Có lần tôi được nghe kể những lời đồn thổi về bùa ngải của Thái Lan: nào là bùa Thái Lan ghê lắm, bị Thầy bùa Thái Lan ếm là hết gỡ.

Tôi bèn tò mò hỏi rõ: Thầy bùa ở tận Thái Lan vậy muốn yểm bùa một người thì họ làm sao? họ cần thứ gì để ếm?

Người đó trả lời rằng: - Chỉ cần tên họ, ngày tháng năm sinh và hình ảnh là ếm được. Ếm cho mình gặp xui, cho mình bị nhiều người ghét. Và có kể cho tôi nghe về chuyện những Thầy bùa Thái nuôi tà ma, khi cúng sữa nó sẽ tự động hút sữa từ hộp.

Sau đó tôi có tìm hiểu, thì được biết bùa mà Thái Lan làm rất ghê rợn, đánh mất nhân tính - bùa ngãi được làm từ chính những bào thai người. Sau khi làm xong bùa, Thầy bùa sẽ lấy một bức tượng nhỏ dùng chú ểm hồn vào bức tượng. Sau đó người thỉnh tượng về hàng ngày phải cho nó ăn uống, yêu thương, chăm sóc và nói chuyện với nó như một đứa trẻ thì nó mới nghe theo lệnh.

Để mê hoặc niềm tin của người chơi bùa, đã xuất hiện những clip quay lại cảnh những hộp sữa tự động chảy ra theo sự ra lệnh của người nuôi. Trong số những clip tôi xem có cả những clip của những Thầy bà ở Việt Nam - trong clip tôi được xem là cảnh quay trước bàn thờ, với một bức tượng trẻ nhỏ, ánh sáng trong phòng loe loét màu đỏ như máu để tăng thêm sự kì bí, trước bàn thờ để sẳn 2 hộp sữa sau đó người nuôi bùa tự nhận mình là cha và ra lệnh cho bức tượng uống sữa, sau đó sữa trong hộp tự động trào ra đúng theo lệnh của anh ta.

* Xem video clip sữa trong hộp tự động trào ra

Sau khi tìm hiểu, tôi đã làm một thực nghiệm nhỏ, mời các bạn xem clip sau:


Như các bạn thấy, trong clip tôi cũng đã làm cho hộp sữa nghe theo lệnh của mình và tự động trào sữa ra! Thực tế, đây chỉ là một tiểu xảo, không hề có chuyện tà ma hút sữa trong hộp ra cả. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ, trong thực tế còn có rất nhiều trò ranh mãnh và tiểu xảo khác nhau để đánh lừa thị giác của bạn.

Nếu bất kể một ai nói với bạn rằng: người đó có khả năng điều khiển được tà ma. Một cách đơn giản để bạn có thể kiểm chứng, tà ma nếu có thể hút được sữa thì tất nhiên cũng có thể làm những việc khác: bạn có thể tự mình đi nhặt những viên đá, sau đó thả vào một cái giếng, hoặc ném xuống sông yêu cầu làm hòn đá nổi lên.

Điều tôi muốn nhắn gửi với các bạn đó là: Không nên vội tin vào bất cứ điều gì! Trước những điều bạn nghe thấy, hay nhìn thấy - cho dù đó là những điều tôi viết! Hãy tự mình kiểm chứng bằng cách vận dụng học thức và trí tuệ của mình cho đến khi bạn tư duy xác định điều đó đáng tin, không còn nghi ngờ!

3. Bùa ngải thực chất là gì?

3.1. Tính mê hoặc của bùa ngải

Ngoài việc kể cho tôi nghe những câu chuyện ly kỳ về bùa ngải, người bạn của tôi còn nói với tôi rằng: Khi chơi bùa hễ tìm đến những người Thầy bùa rồi thì giống như có ma lực, khiến người chơi bùa phải "theo" Thầy bùa suốt

Theo như sự phân tích của chúng ta thì đã hoá giải được những thắc mắc từ Thầy bùa và bùa chú, vậy ma lực đó từ đâu mà có?

3.2. Lý giải việc bùa ngải - thôi miên dựa trên cơ sở khoa học

Thực tế ngay ở Việt Nam đã có rất nhiều nạn nhân trình báo cơ quan công an rằng họ đã bị thôi miên đến mức ngoan ngoãn tự mở tủ đưa hết tài sản trong tình trạng vô thức.

Tiến sỹ Stephen Pittel - một nhà tâm lý học Pháp y người Mỹ có viết: các báo cáo hàng ngày cho thấy nhiều vụ cưỡng hiếp, trộm cắp, bắt cóc… ở Mỹ và Canada có liên quan đến thuốc tên BA (tên thuốc đã được thay đổi), một dạng khác của SE (vì nhiều lý do tên thuốc tôi đã thay đổi).  

Đây là loại thuốc đáng sợ nhất Thế giới có tác dụng làm tê liệt hệ thần kinh và làm mất ý thức tạm thời của nạn nhân.

Những tên tội phạm sẽ bí mật bỏ thuốc vào nước hoặc vẩy bột thuốc để nạn nhân hít phải. Sau khi hít phải, nạn nhân sẽ rơi vào trạng thái vô thức và trở nên ngoan ngoãn nghe lời: nạn nhân sẽ đưa toàn bộ trang sức, tiền, chìa khóa xe, thậm chí đến ngân hàng rút hết tiền để đưa cho chúng. Khi tỉnh lại họ mới nhận ra đã mất đồ và hoàn toàn không biết kẻ đó là ai.

Bạn thấy đó, một người sanh tâm muốn dùng bùa chú để hãm hại người khác, chẳng khác nào đi lấy về một ngọn lửa, tay cầm ngọn lửa muốn quăng nó cho người khác. Nhưng chưa kịp quăng nó cho người khác, thì chính bản thân người đó có thể đã bị ngọn lửa thiêu đốt rồi.

III. Thuật xem tướng số và phong thuỷ có chính xác không?

Quan điểm trước nay của tôi vẫn vậy, tuyệt đối không tin vào bùa ngải, tà ma. Còn thuật xem tướng số, Phong Thuỷ cũng chỉ ở mức độ tương đối. Tôi chỉ tin vào luật Nhân - Quả báo ứng.

Lý do: Thuật xem tướng số chẳng qua đó là những tổng hợp từ những đường nét trên gương mặt của bậc vua chúa, hoàng hậu, những bậc vương tôn, trí giả, những vị anh hùng lỗi lạc hay những người yểu mệnh, đa truân... xem họ có những đặc điểm chung gì. Từ đó, họ vẽ ra những điểm chung đó và hình thành nên bộ tướng số.

Tôi lấy ví dụ: Có nhiều kẻ mang tội danh giết người máu lạnh, nhưng gương mặt rất sáng sủa, thậm chí còn có nhiều tướng tốt phúc hậu. Ta nên lý giải làm sao?

Do đó, khi vận dụng thuật xem tướng số sẽ không có sự chính xác.

Thuật xem Phong Thuỷ, tướng số khởi nguồn từ Trung Quốc. Bằng cách nhìn khách quan nhất của bạn thì bạn nhận xét con người và đất nước Trung Hoa như thế nào?

Nhắc nhớ nên kể, tôi là người thích đi đây đó, thích khám phá tìm hiểu. Và cũng có cơ hội đi nhiều nước. Như lần đi từ Singapore qua Malay, hay từ Indonesia về lại Singapore bằng đường Tàu Biển khi tôi đi đến đâu, hễ có người Trung Quốc là tôi thấy sợ, bởi sự vô ý thức của họ, họ đi đến đâu ồn ào huyên náo đến đó, rác thì xả vô tội vạ bất kể ở đâu và đặc biệt không bao giờ chịu xếp hàng, chỉ thích chen lấn. Nếu như bình thường chỉ mất tầm 45 phút đến tối đa không quá 1g30 phút (nếu trúng giờ cao điểm) để làm thủ tục nhập cảnh, hôm đó khi gặp phải đoàn Trung Quốc tôi phải mất hơn 3 tiếng mới làm xong thủ tục.

Văn hoá xếp hàng là thể hiện sự văn minh, bình đẳng, cũng là thể hiện sự tôn trọng người khác.

Trở lại vấn đề, ta thử so sánh Trung Quốc và Mỹ

Trung Quốc nuôi mộng bá chủ Thế Giới, họ luôn tin và vận dụng theo phong thuỷ. Như vậy, nếu như bói quẻ và thuật phong thuỷ của họ chính xác, thì bạn nghĩ xem chẳng phải người dân Trung Quốc làm theo đó ai ai cũng giàu xụ, đất nước Trung Hoa chẳng phải đã sớm thống trị Thế Giới này rồi sao?

Trái ngược hoàn toàn với Trung Quốc, người dân nước Mỹ chỉ coi trọng sự văn minh tiến bộ, không tin vào phong thuỷ, cũng chưa từng vận dụng phong thuỷ để xem nhà, xem tướng, cũng chẳng tin vào bùa ngải, thần chú. Bạn thấy đó, Mỹ vẫn là đất nước số 1 Thế Giới.

Nhìn nhận ở một góc độ khác, nếu như trong nhà bạn có một người rất tin vào phong thuỷ, nếu không thay đổi được suy nghĩ của họ, thì bạn vẫn có thể chiều theo. Bởi vì xem Phong Thuỷ tìm hướng tốt để bố trí nhà cửa hoàn toàn không gây hại cho ai, làm theo đó để có thể tránh những xung đột cự cãi không vui trong gia đình. Chỉ là tránh đừng nên quá lạm dụng vào nó.

IV. Luật NHÂN - QUẢ báo ứng:

Tại sao lại có niềm tin vào luật Nhân - Quả?

Bạn trồng cây lành, ắt hẳn cái mà bạn thu hoạch được chắc chắn là quả ngọt. Bạn giúp đỡ người khác với tấm chân tình, tất nhiên sẽ làm họ cảm mến bạn, yêu quý bạn.

Luật nhân quả
Còn nhược bằng bạn đốn cây, phá rừng đến cuối cùng bạn cũng chẳng còn lại gì. Bạn phá hoại, hãm hại người khác, có thể lúc này họ không nhận ra, nhưng chân lý mãi mãi luôn tồn tại bạn sẽ chẳng thể nào một tay che trời, cũng sẽ có ngày sự thật cũng được phơi bày trước ánh sáng.

Chân lý trên đời này chỉ có một. Nếu bạn gieo thiện nhân ắt sẽ gặt thiện quả.

Thứ duy nhất trên đời này chúng ta phải chiến đấu: đó chính là chiến đấu với bản thân mình - chiến đấu với những oán hận, sân si, vô tri, dục vọng, tham lam nơi chính con người chúng ta. 

Bởi những khởi niệm tốt sẽ dẫn dắt chúng ta đi theo con đường tốt, còn ngược lại những khởi niệm xấu sẽ dần giết chết, nhấn chìm chúng ta trong hố sâu của tội lỗi.

Những sự ma mị, huyễn hoặc và kì bí không ai khác hơn cũng đều do chính con người thêu dệt tạo ra. Dựa vào sự vô tri trong nhận thức của người khác để tạo nên một màu sắc huyền bí, mê hoặc lòng người.

Tĩnh lặng là cách giúp tri thức được soi sáng.

Mỗi khi bế tắc bạn nên dành cho bản thân sự tĩnh lặng, nó có thể giúp bạn sáng suốt nhìn thấu đáo được rất nhiều việc. Nó cũng sẽ giúp bạn chọn được con đường đúng đắn mà bạn sẽ đi.

Thiên Hương


0 nhận xét:

Post a Comment